กราฟประจำวัน: เงินเปโซยังคงได้รับแรงกดดัน แม้สหรัฐฯ ระงับการเก็บภาษีจากเม็กซิโก

กราฟประจำวัน: เงินเปโซยังคงได้รับแรงกดดัน แม้สหรัฐฯ ระงับการเก็บภาษีจากเม็กซิโก

Investing.com  | Jun 10, 2019 15:01

เงินเปโซปรับตัวขึ้นมากกว่า 2% หลังจากที่ประธานาธิบดีทรัมป์ยกเลิกการเก็บภาษีและยินยอมที่จะใช้นโยบายคนเข้าเมืองของสหรัฐฯ โดยมีข้อตกลงกันว่าเม็กซิโกจะส่งทหารกองหนุนของประเทศไปเฝ้าระวังอยู่ในบริเวณชายแดนทางตอนใต้

ด้านประธานาธิบดีทรัมป์ยังคงรักษาท่าที โดย บทวิจารณ์ จากหนังสือพิมพ์ Washington Post กล่าวว่าข้อตกลงใหม่ครั้งนี้มีผลเพียงเล็กน้อยในการควบคุมจำนวนผู้ที่อพยพเข้าประเทศ

ในขณะเดียวกัน ดอลลาร์ สหรัฐฯ กลับอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่นๆ เนื่องจากการคาดการณ์ว่าจะมี การปรับลดอัตราดอกเบี้ยจากธนาคารกลางสหรัฐฯ รวมทั้งปัญหาสงครามทางการค้าต่างๆ และสัญญาณว่าการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศกำลังจะสิ้นสุดลง อย่างไรก็ตามจากข้อมูลทางด้านเทคนิคชี้ให้เห็นว่า USD/MXN ยังคงมีความซับซ้อนอยู่

USD/MXN Daily Chart

ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา กราฟประจำวันของเรา แสดงให้เห็นว่าเกิด double bottom ขึ้นกับสกุลเงินคู่นี้ในช่วงที่ประธานาธิบดีทรัมป์ยังคงยืนยันที่จะใช้ภาษีกับสินค้านำเข้าของเม็กซิโก แต่ในขณะนี้ เราจะแสดงข้อมูลทางเทคนิคอีกรูปแบบหนึ่งให้ทราบ โดยแทนที่จะเป็น double bottom จะกลายเป็น H&S bottom แบบที่ซับซ้อนกว่าแทน

เส้น RSI ยังแสดงให้เห็นแนวรับเดิมอยู่ โดยไปหยุดอยู่ที่จุดที่เกิดความคับคั่งของราคาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายนกับค่าต่ำสุดในช่วงที่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น หากราคายังยืนอยู่ได้เหนือระดับ neckline และไต่กลับไปอยู่บนเส้น 200 DMA เราคาดว่าจะไปถึงระดับ 20.00 ได้ ซึ่งเป็นตัวเลขทางจิตวิทยาที่แสดงถึงแนวต้านในช่วงก่อนหน้านี้ของเดือน

ในขณะที่ peak และ trough ที่สูงขึ้นกำลังทำรูปแบบขาขึ้นระยะกลาง นักลงทุนที่ไม่ชอบความเสี่ยงอาจมองว่าควรมี peak และ trough แยกออกมาต่างหากจากแนวโน้มขาลงก่อนหน้านี้ โดยมีกรอบขาขึ้นที่มาเป็นแนวรับให้กับราคาก่อน

กลยุทธ์การซื้อขาย

นักลงทุนที่ไม่ชอบความเสี่ยง ควรรอให้เกิด peak และ trough ขึ้นอีกครั้งเหนือระดับสำคัญที่ 20

นักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ปานกลาง อาจเปิดสถานะ long หลังจากที่ราคาปิดเหนือเส้น 200 DMA โดยใช้จุด stop-loss ที่ต่ำกว่าเส้น MA หลักที่กำหนดไว้

นักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้สูง อาจเปิดสถานะ long ได้ทันทีตามที่เห็นสมควร เมื่อมีแท่งเทียนสีเขียวที่ยาวกว่าแท่งสีแดงหรือแท่งเล็กๆ สีอื่นเกิดขึ้นเหนือกรอบราคาด้านล่างล่าง

ตัวอย่างการซื้อขาย

  • ราคาเข้า: 19.2000

  • Stop-Loss: 19.1000

  • ความเสี่ยง: 1000 pips

  • เป้าหมาย: 19.5000 ซึ่งอยู่ต่ำกว่าจุดที่มีความคับคั่งของสัปดาห์ก่อน

  • ผลตอบแทน: 3,000 pips

  • อัตราความเสี่ยงต่อผลตอบแทน: 1:3

Investing.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.