AETOS วิเคราะห์ตลาด 12/06/2019

AETOS วิเคราะห์ตลาด 12/06/2019

AETOS Capital Group  | Jun 12, 2019 09:34

AETOS วิเคราะห์ตลาด
12/06/2019

EURUSD
เงินยูโรแข็งค่าขึ้นโดยปิดที่ระดับ 1.1328 (+11 pips) เมื่อเทียบกับดอลลาร์ คู่ค้าส่วนใหญ่ได้รับการสนับสนุนจากความเชื่อมั่นของตลาดที่ดีขึ้น เนื่องจากจีนได้ประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจในประเทศซึ่งรวมถึงกฎระเบียบด้านการเงินที่ดูเหมือนจะผ่อนคลายลง เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายชองทางภาครัฐในด้านโครงสร้างพื้นฐานและงานสาธารณะ อย่างไรก็ตามตัวเลขดังกล่าวหยุดชะงักหลังจากการเปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนในเดือน มิ.ย. Sentix ซึ่งอยู่ที่ -3.3 ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ 2.9 และ 5.3 ก่อนหน้านี้

แหล่งอ้างอิงอย่างเป็นทางการกล่าวว่าความเชื่อมั่นลดลงเนื่องจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนและการระงับข้อพิพาททางการค้าเพิ่มขึ้น นอกจากนี้รายงานระบุว่าสถานการณ์ในเยอรมนีทรุดตัวลงอีกครั้งโดยเลื่อนเข้าสู่แดนลบเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมี. ค. 2553 ซึ่งเป็นสาเหตุของภาวะเศรษฐกิจถดถอย สหรัฐเปิดตัวราคาผู้ผลิตเดือนพฤษภาคมเพิ่มขึ้นทุกเดือน 0.2% และ 1.8% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าที่ 2.0%

ในวันพุธเหตุการณ์ทางเศรษฐกิจที่สำคัญ ได้แก่ คำพูดของประธาน ECB, Mario Draghi และดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐในเดือนพฤษภาคม (1.9% สำหรับดัชนีหลักและ 2.1% สำหรับที่คาดการณ์ไว้)

EURUSD 4 Hour Chart
EURUSD 4 Hour Chart
จากมุมมองทางเทคนิคแผนภูมิ 20-SMA ใน 4 ชั่วโมงทำหน้าที่เป็นการสนับสนุนระหว่างวันแบบไดนามิกทำให้การตรวจสอบย้อนกลับเป็นไปอย่างราบรื่น แม้ว่าภาพจะยังคงเป็นภาพรวมที่เป็นบวกสำหรับทั้งคู่ แต่ตัวบ่งชี้โมเมนตัมได้หันไปทางทิศใต้ในชาร์ต 4 ชั่วโมง ในขณะที่ RSI กำลังเข้าใกล้อาณาเขตการซื้อมากเกินไป การแนะนำ EUR / USD อาจจะไม่มีจุดแข็งในช่วงเวลาสั้น ๆ หากทั้งคู่เอาชนะเหนือระดับที่กล่าวถึงจะพบแนวต้านที่ 1.1366 (SMA 200 วัน) และไม่มากจนถึง 1.1460 ในทางตรงกันข้ามการพักตัวที่ต่ำกว่า 1.1290 (23.6% การพลิกกลับ Fibo ของการชุมนุม 1.1107 / 1.1347) อาจสร้างแรงกดดันต่อ EUR / USD โดยที่ 1.1210 / 1.1190 เป็นเป้าหมายต่อไปที่แตกต่างกันรองรับ collude

----------

GBPUSD
คู่ค่าเงินสร้างรายได้ในวันอังคารโดยปิดที่ระดับ 1.2723 (+33 จุด) เทียบกับดอลลาร์ ตัวเร่งปฏิกิริยาหลักของการเพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากการเปิดตัวสถิติการจ้างงานล่าสุดของสหราชอาณาจักร ซึ่งแสดงให้เห็นว่าภาคการจ้างงานยังคงมีความยืดหยุ่นแม้ว่าค่าแรงพุ่งขึ้นจากที่มากกว่าที่คาดการณ์ไว้ สมาชิกกรมสรรพสามิตคนอื่น ๆ ต่างก็อยู่ในสายตลอดช่วงการประชุมในลอนดอนโดย Vlieghe ส่งสัญญาณว่าข้อมูลนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนั้นน่าผิดหวัง ดังนั้นความเสี่ยงที่เกิดจากข้อเสียจึงทวีความรุนแรงมากขึ้น Broadbent กล่าวว่าในขณะที่ตลาดเข้าใจ BOE เป็นอย่างดี ความจริงก็คือไม่มีใครสามารถบอกได้ว่าอัตราดอกเบี้ยจะเป็นเช่นไรในสถานการณ์ Brexit ที่ไม่มีข้อตกลง ในช่วงเวลาการซื้อขายในยุโรป Roth ของเยอรมนีอยู่กล่าวว่าสหภาพยุโรปจะไม่ต่อรองข้อตกลงการแยกตัวออกกับสหราชอาณาจักรโดยไม่คำนึงว่าใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป สหราชอาณาจักรไม่มีข้อมูลที่เกี่ยวข้องกำหนดไว้สำหรับวันพุธนี้

GBPUSD 4 Hour Chart
GBPUSD 4 Hour Chart
ในทางเทคนิคแล้ว GBP / USD สามารถที่จะลดแรงกดดันขาลงในทันทีโดยมีตัวชี้วัดที่แสดงสัญญาณเชิงบวกมากขึ้นในชาร์ตระยะสั้น อย่างไรก็ตามสเตอร์ลิงจำเป็นต้องได้รับ 100-SMA ในชาร์ต 4 ชั่วโมงประมาณ 1.2825 เพื่อให้โอกาสในการฟื้นตัวสูงขึ้นด้วย 1.2900 ในการมองเห็น ในข้อเสียการสูญเสีย 1.2650 อาจอนุญาตให้ทำการทดสอบใหม่ในพื้นที่สนับสนุน 1.2560 (อาจต่ำ)


ทาง AETOS Capital Group ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่ติดตามข่าวสารจากเรา

AETOS Capital Group

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+