AETOS วิเคราะห์ตลาด 13/06/2019

AETOS วิเคราะห์ตลาด 13/06/2019

AETOS Capital Group  | Jun 13, 2019 14:05

AETOS วิเคราะห์ตลาด
13/06/2019

EURUSD

ค่าเงินยูโรปิดต่ำลงในวันพุธโดยลดลงที่ระดับ 1.1292 (-37 pips) เมื่อเทียบกับดอลลาร์ ทั้งคู่ได้ปรับตัวเลขกำไรรายสัปดาห์ออกมาอย่างสมบูรณ์ เนื่องจากค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นทั่วกระดานแม้ว่าข้อมูลเงินเฟ้อสหรัฐจะอ่อนค่าเกินคาด สหรัฐรายงานดัชนีราคาผู้บริโภคเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนพฤษภาคมซึ่งเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ ในขณะที่ดัชนีราคาผู้บริโภคเพิ่มขึ้น 1.8% YoY ต่ำกว่า 1.9% ของการคาดการณ์ การอ่านค่า CPI หลักก็น้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้โดยอยู่ที่ 0.1% MoM เทียบกับคาดการณ์ 0.2% และ 2.0% YoY เทียบกับที่คาดการณ์ 2.1%

อย่างไรก็ตามข้อมูลแทบไม่ได้รับความสนใจจากดอลลาร์เนื่องจากการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของเฟดดูเหมือนว่าราคาส่วนใหญ่จะเข้ามาในตอนนี้ ในช่วงเซสชั่นนิวยอร์กประธานาธิบดีทรัมป์แสดงความคิดเห็นรายวันของเขาและขู่ว่าจะเก็บภาษีศุลกากรในจีนและเม็กซิโกหากไม่มีข้อตกลง

EURUSD 4 Hour Chart
EURUSD 4 Hour Chart
จากมุมมองทางเทคนิคทั้งคู่พยายามกลับตัว แต่ถูกปฏิเสธอีกครั้งจากระดับสูงสุดของช่วงที่ผ่านมา โดยมีจุดสูงสุดวันนี้ที่ 1.1343 ทั้งคู่ตกต่ำกว่า 20-SMA (สายสีน้ำเงิน) ในชาร์ต 4 ชั่วโมงและเลื่อนต่ำกว่า 1.13 ภาพทางเทคนิคเปลี่ยนไปเป็นลบในแผนภูมิระยะสั้น โดยโมเมนตัมและตัวชี้วัด RSI ทั้งคู่ชี้ไปทิศทางใต้ใต้เส้นแบ่งด้วยราคาต่ำกว่าการปรับฐาน Fibo 23.6% จากการชุมนุมที่ 1.1107 / 1.1347 การลดลงสามารถขยายไปสู่ระดับ Fibo ถัดไปได้อย่างง่ายดายที่ 1.1255

อย่างไรก็ตามในแผนภูมิรายวันของตัวบ่งชี้กำลังแก้ไขจากสภาพที่มีการซื้อมากเกินไป แต่ยังคงอยู่ในเชิงบวกแนะนำว่าการดึงกลับควรมีจำกัด และทั้งสองด้านต้องมีการพักตัวเหนือ 1.1347 เพื่อทดสอบ SMA (เส้นสีแดง) ในรอบ 200 วันรอบ 1.1365 ก่อนจาก 1.1400

----------

GBPUSD
คู่ค่าเงินลดลงในวันพุธปิดโดยที่ระดับ 1.2692 (-31 pips) คู่ GBP / USD เคลื่อนไหวลดลงอย่างรวดเร็วในวันพุธท่ามกลางค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นและค่าเงินปอนด์ได้เผชิญกับแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นจากการพ่ายแพ้ของการลงคะแนนเสียงในรัฐสภา ในการโหวตอย่างใกล้ชิดของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ลงมติ 298/309 โดยการเคลื่อนไหวนำโดยแรงงานเพื่อป้องกันไม่ให้สหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีข้อตกลง ผู้นำแรงงาน Jeremy Corbyn กล่าวว่าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจำเป็นต้องได้รับการบอกกล่าวอีกครั้งเกี่ยวกับผลกระทบที่อาจจะนำไปสู่ "หายนะ" ของสหราชอาณาจักรที่จะออกจากสหภาพยุโรป

GBPUSD 4 Hour Chart
GBPUSD 4 Hour Chart
จากชาร์ต 4 ชั่วโมง ตัวชี้วัดไม่ได้ให้สัญญาณที่ชัดเจนโดยโมเมนตัมและ RSI มีความแบนและอยู่กึ่งกลาง อย่างไรก็ตามมุมมองโดยรวมยังคงเป็นลบเล็กน้อยตามแผนภูมิรายวัน หาก GBP / USD ทะลุระดับต่ำกว่า 1.2650 จากนั้นแรงกดดันจะเพิ่มขึ้น ส่งให้ทั้งคู่เกิดการทดสอบที่โซน 1.2560 ในทางตรงกันข้ามการพักตัวเหนือระดับ 1.2820 สามารถช่วยลดแรงกดดันในทันทีและปรับฐานทั้งคู่เป็น 1.2900

----------

ทาง AETOS Capital Group ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่ติดตามข่าวสารจากเรา

AETOS Capital Group

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+