หุ้น 3 ตัวที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้คือ Canopy Growth, GE และ Adobe

หุ้น 3 ตัวที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้คือ Canopy Growth, GE และ Adobe

Investing.com  | Jun 16, 2019 07:28

ตลาดหุ้นยังคงปรับตัวสูงขึ้นได้ในช่วงสัปดาห์ที่แล้วจากการคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ พร้อมที่จะ ปรับลดอัตราดอกเบี้ย เพื่อแก้ไขสภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว

หลักฐานที่ยืนยันว่าเศรษฐกิจกำลังถดถอยนั้นมาจากตัวเลข ยอดขายปลีก ซึ่งเป็นตัวชี้วัดกำลังซื้อภายในห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร รวมทั้งการซื้อขายออนไลน์ในเดือนพฤษภาคมปรากฎออกมาน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยรายงานทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ฉบับล่าสุดนี้เป็นรายงานที่ประกาศออกมาก่อนที่จะมี การประชุม คณะกรรมการของธนาคารกลางในสัปดาห์นี้ ประกอบกับวิกฤติที่ทวีความรุนแรงในกลุ่มประเทศตะวันออกกลางหลังจากที่มีการโจมตีเรือบรรทุกน้ำมันใกล้กับประเทศอิหร่านทำให้ หุ้นธุรกิจด้านพลังงาน ปรับตัวสูงขึ้น

นอกเหนือไปจากปัจจัยในภาพรวมดังกล่าวแล้ว สัปดาห์นี้ยังมีกิจกรรมหลายอย่างที่อาจส่งผลกระทบกับราคาหุ้นของบริษัทใหญ่บางรายได้ โดยมี 3 บริษัทที่น่าจับตามองดังนี้

1. Canopy Growth

ในช่วงที่ตลาดตกต่ำที่สุดในเดือนธันวาคม บริษัท Canopy Growth ซึ่งเป็นผู้ผลิตกัญชารายใหญ่ที่สุดของโลก (NYSE:CGC) กลับมีมูลค่าหุ้นมากขึ้นถึงเกือบ 2 เท่า เนื่องจากบริษัทมีการขยายกำลังการผลิต รวมทั้งสร้างพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ และเข้าสู่ตลาดกัญชาทั้งในเชิงสันทนาการและทางการแพทย์

โดยนักลงทุนจะได้ทราบข้อมูลของบริษัทเพิ่มเติมจาก ผลประกอบการ ประจำปี 2019 ซึ่งเป็นข้อมูลในไตรมาสที่ 4 ที่จะประกาศออกมาให้ทราบในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ นักวิเคราะห์คาดว่ามูลค่าหุ้นของบริษัทจะปรับลดลง $0.19 โดยมียอดขายอยู่ที่ 67.74 ล้านเหรียญ

CGC Weekly TTM

ราคาหุ้นของบริษัทในเมืองสมิธส์ฟอลส์ รัฐออนตาริโอแห่งนี้ปิดตลาดเมื่อวันศุกร์อยู่ที่ระดับ $41.18 ถือเป็นบริษัทผู้ผลิตกัญชาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเมื่อพิจารณาจากมูลค่าทางตลาด ซึ่งปัจจุบันมีส่วนแบ่งในตลาดการใช้กัญชาเพื่อสันทนาการอยู่ที่ 30% และยังเป็นธุรกิจที่หนุนหลังบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยักษ์ใหญ่ที่ชื่อว่า Constellation Brands (NYSE:STZ) โดยในเดือนสิงหาคมบริษัทถือหุ้นอยู่จำนวน 40% จึงทำให้บริษัทมีความแข็งแกร่งในการเติบโตอย่างมั่นคง

Canopy รายงานผลกำไรสุทธิหลังปรับมูลค่าของบริษัทประจำไตรมาสที่สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคมอยู่ที่ 22% เนื่องจากมีการลงทุนในการก่อสร้างโรงงานใหม่ รวมทั้งเตรียมการสำหรับผลิตภัณฑ์ด้านอาหารและเครื่องดื่มที่ยังไม่สามารถเปิดจำหน่ายได้จนกว่าจะถึงปลายปีนี้ บริษัทคาดว่าจะสามารถทำกำไรสุทธิก่อนดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และค่าใช้จ่ายตัดจ่าย (EBITDA) ได้ภายใน 18 เดือนหลังจากนี้

2. Adobe

หุ้นอีกตัวหนึ่งที่น่าจะสร้างความประหลาดใจให้กับนักลงทุนในสัปดาห์นี้ได้ก็คือหุ้นของ Adobe (NASDAQ:ADBE) บริษัทผู้ผลิตโปรแกรม Photoshop จะประกาศผลประกอบการประจำ ไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 หลังปิดตลาดในวันอังคารที่ 18 มิถุนายนนี้

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าหุ้นของบริษัทจะปรับขึ้น $1.78 โดยมียอดขายอยู่ที่ 2,700 ล้านเหรียญ ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา บริษัท Adobe ทำให้นักวิเคราะห์ผิดหวังเมื่อมีการประกาศผลกำไรออกมาต่ำกว่าที่ Wall Street คาดการณ์ไว้

ADBE Weekly TTM

Adobe ซึ่งเป็นบริษัทคู่แข่งของ Salesforce.com (NYSE:CRM) ในธุรกิจการตลาดและการค้าแบบอีคอมเมิร์ซกำลังพยายามขยายการเติบโตทางธุรกิจไปพร้อมๆ กับการสร้างความเข้มแข็งในธุรกิจหลักของตนเองซึ่งก็คือธุรกิจทางด้านซอฟต์แวร์เชิงสร้างสรรค์ บริษัทในเมืองซานโฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนียแห่งนี้มีชื่อเสียงขึ้นมาจากผลิตภัณฑ์อย่าง Acrobat ซึ่งเป็นการริเริ่มสร้างไฟล์ในรูปแบบ PDF ขึ้นจนมาเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในทุกวันนี้ แต่ปัจจุบันเริ่มหันไปให้บริการกับลูกค้าเพื่อสมัครใช้ในระบบคลาวด์แทนแล้ว

บริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์รายนี้คาดว่าจะมียอดขายในตลาดดิจิทัล ทั้งในด้านการตลาด เทคโนโลยี รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับข้อมูลและการวิเคราะห์เพิ่มขึ้น 25% โดยราคาหุ้นของ Adobe ปรับตัวขึ้นได้อย่างแข็งแกร่งในปีนี้ถึงกว่า 21% โดยไปปิดตลาดอยู่ที่ระดับ $274.28 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

3. General Electric

กลุ่มบริษัทที่ยังคงมีปัญหาแห่งหนึ่งของอเมริกานั่นก็คือ General Electric (NYSE:GE) กำลังจะจัดวันนักลงทุนของ GE Aviation & GECAS ขึ้นในวันอังคารนี้ เพื่อเป็นการตอกย้ำว่าแผนการปรับโครงสร้างครั้งใหม่ของบริษัทซึ่งนำโดยประธานกรรมการบริหารคนใหม่นั่นก็คือ นายแลรี คัลพ์ กำลังเริ่มต้นขึ้นแล้ว

GE Weekly TTM

ราคาหุ้นของ GE ปิดตลาดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาอยู่ที่ $10.23 ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นมากกว่า 40% หลังจากที่ได้ปรับตัวลดลงถึง 66% ในช่วงปลายเดือนธันวาคม

นักลงทุนต่างก็อยากทราบว่า GE จะมีแผนการในการสร้างกระแสเงินสดอย่างไรต่อไป ซึ่งนายคัลพ์เคยออกมาเปิดเผยว่าบริษัท GE อาจต้องมีการใช้เงินมากถึง 2,000 ล้านเหรียญในปี 2019 และบริษัทกำลังพยายามปรับปรุงกระแสเงินสดและงบดุลให้ดีขึ้นหลังจากที่ปริมาณความต้องการซื้อกังหันแก๊สและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของบริษัทลดน้อยลง

ปริมาณความต้องการซื้อที่ลดน้อยลงนี้ถือเป็นสถานการณ์ที่ย่ำแย่ที่สุดของบริษัทในรอบ 120 ปี การแถลงข่าวที่จะมีขึ้นในวันอังคารนี้จะช่วยให้นักลงทุนเข้าใจถึงสถานการณ์ธุรกิจการบินของ GE ที่กำลังประสบปัญหาหลังจากที่มีเหตุให้ต้องระงับการใช้เครื่องยนต์เจ็ตแบบ 737 MAX ทำให้บริษัท GE ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องยนต์ประเภทนี้ให้กับบริษัท Boeing MAX (NYSE:BA) กำลังจะต้องเผชิญกับ “ความเสี่ยงใหม่” อีกครั้ง

Investing.com

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.