พร้อมสำหรับตลาดขาขึ้นของก๊าซธรรมชาติในปีนี้หรือยัง?

พร้อมสำหรับตลาดขาขึ้นของก๊าซธรรมชาติในปีนี้หรือยัง?

Barani Krishnan/Investing.com  | Nov 08, 2019 08:30

ปีนี้จะเป็นปีที่ตลาดก๊าซธรรมชาติปรับบวกขึ้น และตลาดที่ต้องจับตามองเป็นพิเศษคือตลาดของสหรัฐฯ

หลังจากที่ตรึงราคาไว้ที่ 18% เพื่อให้มีผลกำไรในเดือนตุลาคม 13% ทำให้การซื้อขายก๊าซบน New York Mercantile Exchange ของ Henry Hub ไต่ระดับไป 4% ในช่วงเซสชั่นที่ 3 ในวันพุธ

กราฟราคาการซื้อก๊าซธรรมชาติล่วงหน้า

เพื่อตอกย้ำตลาดขาขึ้นการอ่านค่าตัวเลขก๊าซในคลังเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาขององค์กรข้อมูลด้านพลังงานของสหรัฐฯ ที่เวลา 10.30 น. (15:30 GMT) ตัวเลขแสดงให้เห็นว่ามีการผลิตเพียง 450 ล้านลูกบากศ์ฟุต สำหรับสัปดาห์ที่จบในวันที่ 1 พฤศจิกายน เทียบกับตัวเลขการผลิต 890 ล้านลูกบากศ์ฟุตเมื่ออาทิตย์ที่แล้วในวันที่ 25 ตุลาคม

การอัดฉีดก๊าซลดลงเกือบ 50% ทำให้ความต้องการเพิ่มมากขึ้น

อากาศเย็น ในเวลาเพียงสัปดาห์เดียวทำให้การอัดฉีดก๊าซลดลงเกือบ 50% ซึ่งทำให้ความต้องการในตลาดเพิ่มมากขึ้นตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม

และถึงแม้ว่าการอัดฉีดจะได้มากกว่าที่คาดการณ์ไว้ ตลาดก็ยังคงต้องการมากขึ้นอยู่ดี

อย่างที่นาย Scott Shelton โบรกเกอร์ซื้อขายพลังงานล่วงหน้าจาก ICAP ในเดอร์แฮม รัฐนอร์ธแคโรไลน่าได้อธิบายไว้ในหมายเหตุประจำวันของเขาเมื่อวันพุธว่า “อากาศคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังข้อมูล”

ดังนั้น อากาศเย็นแค่ไหนกันละที่เราต้องมองหา?

แนวโน้มอากาศที่ “หนาวมาก” จะอยู่ถึง 6-10 วัน

จากรายงานของ Shelton ของ ICAP แบบจำลองสภาพอากาศโดยรวมยังคงแสดง “การคาดการณ์ที่จะหนาวมากในอีก 6-10 วันข้างหน้า จากนั้นอุณหภูมิต่ำกว่าปานกลางถึงเย็นมากถึงสูงกว่าปกติเล็กน้อยในตอนท้ายของวันที่ 11-15”

Dan Myers of Gelber & Associates ที่ปรึกษาด้านความเสี่ยงของก๊าซธรรมชาติในเมืองฮุสตันกล่าวว่า “อากาศหนาวจะยังคงปกคลุม 2 ใน 3 ของสหรัฐฯ เป็นเวลาต่อไปอีก 15 วัน”

Myers กล่าวว่า:

“การแก้ไขการคาดการณ์ทำให้เกิดการปรับปรุงด้านความต้องการและการสต๊อกอย่างต่อเนื่องในไม่กี่วันที่ผ่านมาและเราเพิ่งเริ่มที่จะเตรียมรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต”

มวลอากาศอาร์กติก

Dominick Chirichella ผู้อำนวยการความเสี่ยงและการค้าขายที่สถาบันการจัดการพลังงานในนิวยอร์กกล่าวว่าคำเตือนจากความผิดปกติของอากาศหนาวจะพัดผ่านพื้นที่ส่วนใหญ่ในสัปดาห์นี้

Chirichella กล่าวเพิ่มเติมว่า:

“การโจมตีของอากาศอาร์กติกจะเกิดขึ้นในช่วงเวลา 6-10 วันพร้อมการปรับเปลี่ยนทีละน้อยระหว่างวันที่ 11-15 อุณหภูมิจะลดลงในช่วงที่อากาศเย็นที่สุด”

“รูปแบบอากาศเย็นจะยังคงอยู่ในภาคกลางและตะวันออกของสหรัฐฯ เป็นเวลา 11-15 วัน อุณหภูมิที่เย็นกว่าจะอยู่ในช่วงต้น แต่อุณหภูมิจะปรับเปลี่ยนไปจนสิ้นสุดช่วงเวลา 15 วัน อุณหภูมิจะสูงกว่าปกติในตะวันตก แต่จะเริ่มลดลงเป็นลำดับ

“แรงซื้อ” ของก๊าซ

นักวิเคราะห์กล่าวว่า หากองค์กรข้อมูลด้านพลังงานของสหรัฐฯ มีการรายงานตัวเลขที่ผลิตก๊าซได้น้อยลงในสัปดาห์ สิ่งที่ตีความได้คือราคาที่จะพุ่งขึ้นของก๊าซในตลาดพลังงาน

ผลการวิเคราะห์ทางเทคนิครายวันจาก investing.com เรียกเหตุการณ์นี้ว่า “แรงซื้อ” ที่เกิดขึ้นในตลาดซื้อขายก๊าซธรรมชาติในวันพุธ ตัวเลขการซื้อขายอยู่ที่ $2.83 เหรียญต่อล้านหน่วยความร้อนบริติชบน Henry Hub ซึ่งอ้างอิงระดับแนวต้านที่ $ 2.87, $ 2.92 และ $ 2.94

แต่นักวิเคราะห์บางคนก็คิดว่าจะมีราคาก๊าซอยู่ที่ $3 เหรียญ โดยอ้างถึงปริมาณการใช้ก๊าซที่จะสูงขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

Chirichella กล่าวว่า:

"การเปลี่ยนแปลงของมวลอากาศจะเริ่มขึ้นในช่วงเวลานี้ แต่แนวโน้มที่อากาศจะอุ่นขึ้นอาจจะต้องรอจนกว่าจะถึงเดือนพฤศจิกายน"

Barani Krishnan/Investing.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.