หุ้นที่ได้เปรียบจากการกลับมาเปิดเมืองของสหรัฐฯ

หุ้นที่ได้เปรียบจากการกลับมาเปิดเมืองของสหรัฐฯ

Investing.com  | Jun 08, 2020 12:33

การที่ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร (NFP) สามารถกลับมาเป็นบวกได้อีกครึ่งยิ่งทำให้นักลงทุนเชื่อว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ ได้หลุดช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดของโควิด-19 มาแล้ว ในขณะที่รัฐฯ ต่างๆ เริ่มทยอยเปิดพื้นที่ทางเศรษฐกิจให้สามารถทำมาค้าขายได้ตามสมควร นักลงทุนก็เริ่มโยกเงินกลับมาสู่ตลาดหุ้นอีกครั้ง หมายความว่าภาคส่วนต่างๆ ที่ก่อนหน้านี้เจอพิษโควิด-19 เข้าไปอย่างเช่น สายการบิน ค้าปลีก พลังงานกำลังกลับมาและปรับตัวสูงขึ้น

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำหุ้นที่เชื่อว่ากำลังฟื้นตัวกลับมาและมีแนวโน้มจะมีผลงานที่ดีขึ้นตามข้อมูลทางเศรษฐกิจที่จะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ

1. Lyft

ธุรกิจการร่วมเดินทางไปในเส้นทางเดียวกันด้วยรถคันเดียวถือเป็นกลุ่มธุรกิจแรกๆ ที่สามารถสัมผัสได้ว่ากำลังหลุดออกจากช่วงวิกฤตล็อคดาวน์เพราะโวควิด-19 แล้ว เมื่อมาตรการสำหรับการเดินทางเริ่มผ่อนปรนลง ผู้คนจึงเริ่มกลับมาเดินทางกันมากขึ้น Lyft (NASDAQ:LYFT) ประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าตัวเลขยอดผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มของบริษัทในเดือนพฤษภาคมเพิ่มขึ้น 26% เมื่อเทียบกับตัวเลขของเดือนที่แล้ว เหตุผลหลักที่ตัวเลข 26% สามารถกลับมาได้เพราะมาตรการผ่อนปรนของรัฐที่อนุญาตให้มีการเดินทางเพิ่มมากขึ้น

LYFT Weekly TTM

“การผ่อนปรนมาตรการควบคุมโรคระบาดของภาครัฐในช่วง 3 สัปดาห์ล่าสุดส่งผลกับอัตราการเพิ่มขึ้นของผู้ใช้งานบนแอปพลิเคชันของ Lyft อย่างมีนัยสำคัญ” Lyft กล่าว เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนหุ้น Lyft กระโดดขึ้นมา 7%  และมีราคาปิดล่าสุดอยู่ที่ $38.61 จากจุดต่ำสุดในเดือนมีนาคมตอนนี้หุ้น Lyft ปรับตัวขึ้นมาแล้ว 2 เท่าและนักวิเคราะห์ยังบอกอีกว่า Lyft ยังมีโอกาสเติบโตไปได้มากกว่านี้อีก

นาย Youssef Squali นักวิเคราะห์จาก SunTrust Robinson ปรับอัตราความน่าสนใจของหุ้น Lyft เพิ่มขึ้นและยังปรับระดับเป้าหมายราคาหุ้น Lyft ขึ้นเป็น $49 พร้อมกับให้เหตุผลว่า “หุ้น Lyft มีโอกาสเติบโตต่อเนื่องเพราะจากนี้ไปภาครัฐจะยิ่งผ่อนปรนมาตรการควบคุมโรคระบาดลงเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรัฐที่อยู่ทางชายฝั่งตะวันตกที่ Lyft เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของผู้ใช้งาน ข้อได้เปรียบนี้จะช่วยให้ Lyft มีตัวเลขผลประกอบการแบบปีต่อปีเพิ่มมากขึ้น”

2. Chevron

บริษัทผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ของสหรัฐฯ กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านจากความรันทดช่วงโควิด-19 กลายเป็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดดเมื่อประเทศผู้ผลิตน้ำมันหันมาร่วมมือร่วมใจกันลดกำลังการผลิตน้ำมันอย่างจริงจัง ล่าสุดโอเปกและรัสเซียพึ่งเห็นชอบที่จะยืดระยะเวลาการลดกำลังการผลิตฯ ออกไปอีกจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคมส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ที่ก่อนหน้านี้ร่วงลง 36% กำลังไต่กลับขึ้นมาเรื่อยๆ จนเมื่อวันศุกร์ที่แล้วมีราคาปิดยืนเหนือ $40 ต่อบาร์เรลได้สำเร็จCVX Weekly TTM

ท่ามกลางบริษัทผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ Chevron (NYSE:CVX) อยู่ในตัวเลือกที่ดีกว่ามากเมื่อเทียบกับบริษัทผู้ผลิตน้ำมันอื่นอย่างเช่น Exxon (NYSE:XOM) เพราะ Chevron ได้เตรียมตัวตั้งรับกับช่วงเวลาวิกฤตที่ผ่านมาเป็นอย่างดีด้วยการกระจายความเสี่ยงไปลงทุนกับก๊าซธรรมชาติเมื่อปีที่แล้ว

ด้วยกลยุทธ์อันชาญฉลาดของบริษัททำให้หุ้น Chevron ดีดตัวกลับขึ้นมาได้เร็วกว่าหุ้นของ Exxon จากจุดต่ำสุดในวันที่ 23 มีนาคม มีราคาเทรดล่าสุดอยู่ที่ $100.81 จากเดิมที่ก่อนหน้านี้ร่วงลง 36% ปัจจุบันสามารถขึ้นมาจนมีตัวเลขติดลบอยู่ 16% ตลอดทั้งปี 2020 ซึ่งส่งผลให้ตัวเลขการปันผลรายปีของบริษัทขึ้นเป็น 5.36% ในระยะยาวหุ้นของ Chevron ถือเป็นตัวเลือกที่มีเสถียรภาพมากและได้เปรียบจากอัตราดอกเบี้ยที่ยังอยู่ในระดับต่ำ

3. Qualcomm

หุ้นกลุ่มชิปคอมพิวเตอร์ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มที่สามารถทำกำไรได้ในช่วงวิกฤตโควิดที่ผ่านมา หลายบริษัทเห็นความสำคัญของโลกเทคโนโลยีหลังจากผ่านยุคโควิดไปและต้องการชิปคอมพิวเตอร์ในการสร้างศูนย์กลางข้อมูลด้วยระบบคลาวด์ภายในองค์กรของตัวเองมากขึ้น นอกจากนี้ธุรกิจเกมก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเช่นกันในช่วงโควิด-19

อย่างไรก็ตามตอนนี้บริษัทผู้ผลิตชิปคอมพิวเตอร์กำลังต้องก้าวผ่านอุปสรรคอีกครั้งเมื่อสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ - จีนยังคงพร้อมจะเพิ่มความตึงเครียดอยู่ตลอดและการอยู่บ้านของผู้คนเริ่มลดลงเมื่อหลายๆ รัฐ หลายๆ ประเทศทั่วโลกเริ่มกลับมาใช้ชีวิตตามปกติกันอีกครั้ง

QCOM Weekly TTM

ถึงกระนั้นนายคริสโตเฟอร์ เดนลีย์นักวิเคราะห์จาก Citigroup มองว่าบริษัท Qualcomm (NASDAQ:QCOM) ต่างออกไปและจะยิ่งมีความได้เปรียบกว่าบริษัทอื่นๆ หากว่าเทคโนโลยี 5G สามารถเกิดขึ้นจริงได้ภายในช่วงหน้าหนาวปีนี้ “ถ้าในเดือนกันยายนนี้บริษัทแอปเปิลสามารถเปิดตัวไอโฟน 12 ที่สามารถใช้งาน 5G ได้ขึ้นมาจริงๆ วันนั้นจะเป็นวันที่ Qualcomm ได้รับประโยชน์ไปด้วยเต็มๆ”

นายเควิน คาสซิดี้นักวิเคราะห์จาก Rosenblatt Securities มองว่า Qualcomm คือผู้ผลิตชิปที่เชียวชาญในการเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือกับอุปกรณ์ไร้สายอื่นๆ นอกจากจะได้ประโยชน์จากการมาถึงของไอโฟน 5G เท่านั้นแต่ถ้าเกิดขึ้นจริง Qualcomm จะกลายเป็นที่สนใจจากบริษัททั่วโลกที่ต้องการลงทุนสร้างมือถือ 5G

Investing.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';