กราฟเด่นประจำวัน: ก๊าซธรรมชาติส่งสัญญาณถึงจุดต่ำสุดแล้ว

กราฟเด่นประจำวัน: ก๊าซธรรมชาติส่งสัญญาณถึงจุดต่ำสุดแล้ว

Investing.com  | Jun 10, 2020 06:07

กราฟราคาซื้อขายก๊าซธรรมชาติล่วงหน้าวิ่งอยู่กรอบไซด์เวย์มาตั้งแต่ก่อนพายุโซนร้อน Cristobal จะขึ้นฝั่งสหรัฐฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ซึ่งเป็นช่วงโควิด-19 กำลังระบาดก๊าซธรรมชาติก็ปรับตัวลดลงเช่นเดียวกับสินค้าโภคภัณฑ์ในกลุ่มพลังงานอื่นๆ ผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้หลายรัฐตัดสินใจล็อคดาวน์ และราคาของก๊าซธรรมชาติจึงร่วงลงสู่จุดต่ำสุดในรอบ 25 ปี 

อย่างไรก็ตามการดีดตัวกลับขึ้นมาของแท่งเทียนเมื่อวันจันทร์ชี้ให้เห็นว่าความต้องการก๊าซธรรมชาติมากขึ้นพอที่จะพากราฟของก๊าซธรรมชาติให้หลุดขึ้นจากกรอบการปรับฐานอันยาวนานนี้เสียทีNG Daily

ตั้งแต่ต้นปี 2020 เป็นต้นมาก๊าซธรรมชาติได้ปรับตัวอยู่ในกรอบไซด์เวย์ใหญ่มาโดยตลอดและมีการปรับตัวให้เทรดอยู่ในกรอบที่แคบลงมาตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคมซึ่งเป็นการบีบอัดของราคาในรูปแบบสามเหลี่ยมลู่ขึ้น ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ราคาได้หลุดออกจากเส้นเทรนด์ไลน์ขาขึ้นออกมาก่อนที่จะสามารถวิ่งกลับขึ้นไปสร้างจุดปิดเป็นบวกได้

การดีดกลับขึ้นมาเมื่อวันจันทร์นั้นเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงแรงซื้อที่เข้ามาในตลาดแล้วซึ่งหากพิจารณาเป็นภาพใหญ่จะเห็นได้ว่ากราฟก๊าซธรรมชาติได้สร้างรูปแบบ round bottom มาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมกราคม ส่วนรูปแบบสามเหลี่ยมเกิดขึ้นหลังจากโควิด-19 ผลักราคาในช่วงลงมาในช่วงต้นของการสร้างรูปแบบสามเหลี่ยม หลังจากนั้นราคาที่อยู่ในกรอบสามเหลี่ยมก็ค่อยๆ ปรับตัวสูงขึ้นไปพร้อมๆ กับมาตรการคลายการล็อคดาวน์รัฐและเมืองสำคัญๆ ต่างๆ 

ในทางเทคนิคการทะลุกรอบปรับฐานของแท่งเทียนในวันที่ 5 พฤษภาคมขึ้นไปทำให้กรอบไซด์เวย์ไม่สมบูรณ์ แต่หลังจากนั้นการที่ราคากลับลงมาวิ่งอยู่ในกรอบและสร้างเป็นรูปแบบสามเหลี่ยมลู่ขึ้นมาแสดงให้เห็นว่าแรงซื้อในตลาดก๊าซธรรมชาติยังคงอยู่ นอกจากนี้เรายังหวังให้ช่องว่างระหว่างราคา (gap) ในวันที่ 20 มกราคมสามารถกลายเป็นเป้าหมายความสำเร็จแรกของขาขึ้นใหม่และกลายเป็นจุดยืนยันการสิ้นสุดของขาลงให้กับเรา แต่ก่อนที่จะถึงตรงนั้นกราฟจะต้องขึ้นยืนเหนือจุดสูงสุดของราคาเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมไปให้ได้เสียก่อน ระดับเป้าหมายของราคาในรูปแบบสามเหลี่ยม (หากว่าขาขึ้นทำสำเร็จ) จะอยู่เหนือจุดสูงสุดของวันที่ 5 พฤษภาคมขึ้นไปหรือประมาณ $2.200


กลยุทธ์การเทรด

เทรดเดอร์ที่ไม่ชอบความเสี่ยง จะรอจนกว่าราคาสามารถขึ้นยืนเหนือจุดสูงสุดเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมได้ (ระดับราคา $2.162)

เทรดเดอร์ที่รับความเสี่ยงได้ปานกลาง จะรอจนกว่ากราฟจะสามารถขึ้นยืนเหนือระดับราคา $2 ได้สำเร็จ

เทรดเดอร์ที่รับความเสี่ยงได้สูง จะตัดสินใจเข้าหลังจากที่กราฟสามารถหลุดกรอบสามเหลี่ยมขึ้นมาได้แล้ว (ยืนเหนือ $1.9 ได้สำเร็จ) หรือวางคำสั่งซื้อเลยทันทีตอนนี้ แม้จะเสี่ยงเพราะต้องผ่านแนวต้านที่ $2.162 อีกทีแต่เป็นความเสี่ยงที่นักลงทุนที่มีแผนการเทรดอยู่แล้วสามารถยอมรับได้


ตัวอย่างการเทรด (สำหรับขาขึ้น)

- จุดเข้า: $1.80

- Stop-Loss: $1.74

- ความเสี่ยง: 6¢

- เป้าหมายในการทำกำไร:$2.10

- ผลตอบแทน: 30¢

- อัตราความเสี่ยงต่อผลตอบแทน: 1:5

Investing.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';