แนวโน้มราคาทองคำภาคค่ำ ( 30 มิ.ย. ) ทรงตัวในระดับสูงเพื่อรอปัจจัยใหม่ๆ

แนวโน้มราคาทองคำภาคค่ำ ( 30 มิ.ย. ) ทรงตัวในระดับสูงเพื่อรอปัจจัยใหม่ๆ

วรุต รุ่งขำ  | Jun 30, 2020 12:11

นายเจอโรม พาวเวลล์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)และ นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ จะแถลงต่อคณะกรรมการบริการการเงินของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ในวันนี้เวลา 23.30 น. ตามเวลาในไทย นักลงทุนจับตารายละเอียดโครงการของเฟดที่ จะปล่อยกู้ใหม่หลายโครงการเพื่อหนุนเศรษฐกิจ ผ่านโครงการบรรเทาทุกข์และกฎหมายด้าน ความมั่นคงทางเศรษฐกิจ หรือ CARES Act

ขณะที่นายมนูชิน เคยกล่าวว่า ร่างกฎหมายกระตุ้นเศรษฐกิจฉบับต่อไปจะมุ่งไปที่การลดหย่อนภาษีและการแจกเงินประชาชน รวมทั้งการจ้างงาน ซึ่งนับเป็นความพยายามในการฟื้นฟูเศรษฐกิจสหรัฐ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ นักวิเคราะห์ของ Morgan Stanley ระบุว่า การอัดฉีดเงินเพิ่มเติม คือปัจจัยสําคัญในสมมุติฐานของ Morgan Stanley สําหรับการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจทรง "V" ของสหรัฐ

เบื้องต้นราคาทองคําเคลื่อนไหวในกรอบทรงตัวในระดับสูงเพื่อรอปัจจัยใหม่ๆ เข้ามาชี้นํา วายแอลจีประเมินว่าหากราคาทองคําไม่สามารถยืนเหนือแนวต้านบริเวณ 1,779 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้จะทําให้เกิดแรงขายออกมา ซึ่งหากราคาทองคําอ่อนตัวลงมา แนะนํานักลงทุนสามารถเข้าซื้อสะสม โดยนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้สามารถเข้าซื้อบริเวณแนวรับ 1,760 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยเน้นไปที่การซื้อในลักษณะเก็งกําไรระยะสั้น

แนวโน้ม Gold Spot: หลังจากราคาอ่อนตัวลงเริ่มเห็นแรงซื้อเข้ามาพยุงราคา ทองคําไว้อาจมีโอกาสที่ราคาจะดีดตัวขึ้นทดสอบแนวต้านบริเวณ 1,779 ดอลลาร์ ต่อออนซ์ แต่หากราคาทองคําไม่สามารถยืนเหนือแนวต้านได้อย่างแข็งแกร่งอาจเกิดแรงขาย และราคาจะอ่อนตัวลงทดสอบบริเวณแนวรับโซน 1,760 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ราคาทองคำ SPOT XAU/USD
ดูความเคลื่อนไหวราคาทองคำ Gold Spot ที่นี่ครับ
https://th.investing.com/currencies/xau-usd

กลยุทธ์ Gold Futures: Long Position แนะนําให้ปิดสถานะทํากําไร เมื่อราคาไม่สามารถขึ้นมายืนเหนือ แนวต้าน 1,779 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ แต่ถ้าขึ้นมายืนเหนือแนวต้านดังกล่าวได้ ให้ชะลอไปขายเหนือโซน 1,790-1,795 ดอลลาร์ต่อออนซ์

Short Position หากราคาทองคําอ่อนตัวลงมาที่แนวรับ 1,760 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แนะนําให้ปิดสถานะทํากําไร แต่ถ้าหลุดแนวรับแรกให้เลื6อนการปิดสถานะทํากําไร ไปที่ 1,747 ดอลลาร์ต่อออนซ์

Open New เน้นทํากําไรระยะสั้น โดยรอจังหวะเข้าซื้อทํากําไรเมื่อราคาอ่อนตัวลง แล้วสามารถยืนเหนือบริเวณแนวรับ 1,760 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ (ตัดขาดทุนหากหลุด) และขายทํากําไรเมื่อราคาปรับตัวขึ้นทดสอบบริเวณแนวต้าน 1,779 ดอลลาร์ ต่อออนซ์ อีกทั้งนักลงทุนควรตั้งจุดทํากําไรและจุดตัดขาดทุนเพื่อควบคุมความผันผวนของราคา

ราคาทองคำโกลด์ฟิวเจอร์ส สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ( คลิกดูกราฟราคาล่าสุด )
นักลงทุนทองคำฟิวเจอร์ส สามารถดูความเคลื่อไหวราคาล่าสุดได้ที่นี่ครับ
https://th.investing.com/commodities/gold

วรุต รุ่งขำ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
phasin sarutisuta
phasin sarutisuta

มันจะขึ้นได้อีกหรือ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jun 30, 2020 11:29 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.