คาด SET INDEX อ่อนตัวลงกรอบ 1307 - 1312

คาด SET INDEX อ่อนตัวลงกรอบ 1307 - 1312

วทัญ จิตต์สมนึก  | Aug 26, 2020 03:33

คาด SETINDEX อ่อนตัวลงกรอบ 1307 - 1312 น่าจะอ่อนตัวตามตลาดภูมิภาค โดยบรรยากาศการลงทุนรอบด้านวันนี้เป็นไปในลักษณะซึมๆ ประกอบกับก่อน หน้านี้ดัชนีก็ได้ปรับตัวขึ้นมาเร็วและแรง ซึ่งเรายังคงมุมมองเช่นเดิมคือดัชนีจะ เผชิญกับ Upside ที่จำกัดจากปัจจัยพื้นฐานที่ยังไม่แข็งแรง อันจะเห็นได้จากวาน นี้ช่วงเช้าปรับตัวขึ้นโดดเด่นแต่พอช่วงบ่ายกลับเผชิญแรงขายอย่างมีนัย

ส ำหรับปัจจัยในประเทศวันนี้แนะพิจารณากลุ่มท่องเที่ยวและโรงพยาบาล วานนี้ นายกรัฐมนตรีได้เปิดเผยถึงแนวคิดที่จะรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ให้สามารถเข้ามาท่องเที่ยว หรือ รักษาทางการแพทย์ได้โดยหลังจากนี้จะให้ทางศูนย์ประชุมบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.) พิจาณาความเห็นเราปัจจัยดังกล่าวถือเป็น การเริ่มต้นที่ดีสำาหรับการเปิดรับให้ต่างชาติเข้ามา มองกลุ่มได้ประโยชน์จะเป็น สนามบิน (AOT (BK:AOT)) โรงแรม (AWC CENTEL MINT ERW) โรงพยาบาล (BH BDMS BCH) ร้านนวด (SPA) ในเชิงกลยุทธ์การลงทุนแนะพิจารณาแบ่งทำกำไรบางส่วนเนื่องจากเรามองดัชนีจะมี Upside ที่จำกัด ส่วนนักลงทุนระยะสั้นเน้น เก็งกำไรหุ้นมีปัจจัยบวก อาทิ กลุ่มได้ประโยชน์จากการเปิดประเทศ (AOT AWC BH BDMS BCH CENTEL ERW MINT SPA)

Stock Pick ฃ

SPA (Under Review) ปัจจุบันเราอยู่ระหว่างทบทวนคำแนะนำและราคาเป้าหมาย อย่างไรก็ตามในเชิงกลยุทธ์มองว่าก่อนหน้านี้ราคาหุ้นได้ปรับฐานลงมา จากจุดสูงสุดเดิมราว 18.3% เชื่อว่าสะท้อนผลประกอบการที่อ่อนแอใน 2Q20 ไป แล้ว ส่วน 2Q20 รายงานขาดทุนสุทธิออกมาที่ 81 ล้านบาท เทียบ 2Q19 มีกำไร สุทธิ 47 ล้านบาท ขณะเดียวกันคาด 2Q20 ผลประกอบการจะเป็นจุดต่ำสุดของปี และจะค่อยๆเห็นการฟื้นตัว ส่วนข่าวที่บริษัทได้ค้างชำระค่าเช่าที่สมุยนั้นไม่เป็น ความจริงแต่อย่างใดเนื่องจากทาง SPA ได้มีการดำเนินการทำข้อตกลงเป็นที่ เรียบร้อยกับทางผู้ให้เช่าแล้ว

ORI (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 9.2 บาท) คาดผลประกอบการครึ่งปีหลังฟื้นตัว YoY , HoH สนับสนุนจากการรับรู้รายได้การโอนเข้ามาราว 5 โครงการขณะที่แนวโน้มปี 21 คาดกำไรต่อหุ้นเติบโตเด่น 23.5%YoY หนุนจาก Backlog ที่มีอยู่สูงถึง 1.9 หมื่นล้านบาท ขณะเดียวกันในด้าน Valuation ซื้อขายไม่แพงเพียง 6.3x Trailing PE และ มีอัตราเงินปันผลต่อปีเฉลี่ย 6.7% สูงกว่าค่าเฉลี่ย SET INDEX ที่ 3.84%

บทความนี้เผยแพร่ครั้งแรกที่ cgsec.co.th

วทัญ จิตต์สมนึก

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Jom Kusjung
Jom Kusjung

FlashERz:nah man, after 60$ eth cashout can't get nothing but next time i will tip y'  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Aug 26, 2020 05:34 GMT· 1 · ตอบกระทู้
thuya san
thuya san

13set close  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Aug 26, 2020 05:06 GMT· ตอบกระทู้
thuya san
thuya san

set  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Aug 26, 2020 05:05 GMT· ตอบกระทู้
thuya san
thuya san

hi2d  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Aug 26, 2020 05:05 GMT· 1 · ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';