คาด SET INDEX ปรับตัวขึ้นต่อกรอบ 1316 - 1322

คาด SET INDEX ปรับตัวขึ้นต่อกรอบ 1316 - 1322

วทัญ จิตต์สมนึก  | Sep 03, 2020 03:37

คาด SET INDEX ปรับตัวขึ้นต่อกรอบ 1316 - 1322 น่าจะได้แรงหนุนจาก บรรยากาศการลงทุนที่เป็นบวกจากตลาดหุ้น Nikkei ที่เช้านี้ปรับตัวขึ้น 1.2% ขณะที่เมื่อคืน Dow Jones ก็ปรับตัวขึ้น 1.59%

สำหรับปัจจัยในประเทศวานนี้ที่ประชุม ศบศ. ได้เห็นชอบมาตรการกระตุ้นการ บริโภคในประเทศวงเงิน 4.5 หมื่นล้านบาท โดยรัฐบาลจะช่วยเหลือเงินค่าครอง ชีพแก่ประชาชน 50% ในวงเงินไม่เกิน 3,000 บาท ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมโครงการจะต้อง เป็นผู้มีสัญชาติไทยอายุ 18 ปีขึ้นไปจำนวนประมาณ 15 ล้านคนระหว่างนี้ได้จะ มอบหมายให้กระทรวงการคลัง จัดทำรายละเอียดและกลับมาเสนอต่อ ศบศ. ใน อีก 2 สัปดาห์ สำหรับกลุ่มร้านค้าที่จะมีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการได้แก่ ผู้ประกอบหาบเร่ แผงลอย ผู้ประกอบการรายย่อย ความเห็นเรามองเป็นบวกจาก (1) สะท้อนการกระตุ้นเศรษฐกิจยังทำได้แม้จะไม่มีรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง (2) มองกลุ่ม ค้าปลีก (BJC CPALL (BK:CPALL) CRC) จะได้ประโยชน์ ถัดมามาตรการจ้างงานสำหรับเด็ก จบใหม่ครอบคลุมผู้จบการศึกษา ปริญญาตรี , ปวส. , ปวช. โดยรัฐบาลจะช่วย นายจ้างสมทบ 50% ของเงินเดือนแต่ไม่เกิน 7.5 พันบาท / เดือนระยะเวลา 1 ปี มองเป็นบวกต่อศูนย์การค้า (CPN) และ ค้าปลีก (BJC CPALL CRC DOHOME HMPRO) ส่วนนโยบายกระตุ้นสุดท้ายจะเกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว โดยจะเพิ่ม ส่วนลดค่าที่พัก 40% เป็นจำนวน 10 คืน / คน , เพิ่มคูปองอาหารต่อการท่องเที่ยว 900 บาท / วัน หากเที่ยวในวันจันทร์ - พฤหัสบดี , ให้เงินคืนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 พัน บาท / ที่นั่ง มองเป็นบวกต่อ (AOT (BK:AOT) AAV BA CENTEL ERW MINT) ส าหรับ Top pick วันนี้ (CRC CENTEL)

Stock Pick

CRC (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 45 บาท) ผลประกอบการผ่านจุดต่ำสุดไปแล้วในช่วง 2Q20 คาด 3Q20 ฟื้นตัว QoQ จาก (1) ห้างสรรพสินค้ากลับมาเปิดให้บริการ (2) EBITDA กลับมาเป็นบวกตั้งแต่ มิ.ย. (3) มีแผนเปิดสาขาเพิ่มในครึ่งปีหลัง แบ่งออกเป็น 3.1 ไทวัสดุ 2 สาขา 3.2 GO! MALL 3 สาขา

CENTEL (ถือ / ราคาเป้าหมาย 25 บาท) แม้จะให้คำแนะนำเพียง "ถือ" อย่างไรก็ ตามในเชิงกลยุทธ์การลงทุนช่วงสั้น เรามองว่า CENTEL น่าสนใจต่อการเข้าเก็งกำไร จากมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวที่คาดบริษัทจะเป็นผู้ได้ประโยชน์สูงสุด เนื่องจากมีสัดส่วนลูกค้าคนไทยสูงสุดเมื่อเทียบกับผู้ประกอบการรายอื่น นอกจากนี้ธุรกิจร้านอาหาร (58% รายได้รวม) มีแนวโน้มฟื้นตัวได้เร็วหลังคลาย Lock Down โดยทางผู้บริหารมองว่ายอดขายต่อสาขาช่วง 3Q20 จะเหลือติดลบเพียง 10% และจะเหลือการหดตัวหลักเดียวในช่วง 4Q20

บทความนี้เผยแพร่ครั้งแรกที่ cgsec.co.th

วทัญ จิตต์สมนึก

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';