SET ปิด Rising Gap ก่อนหรือเกิด Daily Buy Signal ก่อน

SET ปิด Rising Gap ก่อนหรือเกิด Daily Buy Signal ก่อน

กฤษณ์ สุวรรณพิบูลย์  | Sep 08, 2020 03:24

• ตราบเท่าที่ SET Index ยังอยู่ในภาวะ “Strong Sell” คาด Rising Gap สำคัญที่ 1,270.54 จุดควรได้รับการปิดก่อน

• วันนี้ SET Index มีแนวรับแรกอยู่ที่ 1,307 จุด และแนวต้านแรกอยู่ที่ 1,314 จุด

• หุ้นแนะนำ: BCH, COM7, MAJOR, AOT (BK:AOT), EPG

• SET Index ยังไม่สามารถพ้นออกจากภาวะ “Strong Sell” ได้สำเร็จ เนื่องจาก 1) SET Index ยังอยู่ในแนวโน้มหลักที่เป็นแนวโน้มขาลง (Downtrend) อย่างเต็มตัวจากการเกิดทั้ง Daily, Weekly, & Monthly Sell Signal และ 2) SET Index ยังอยู่ในกรอบการแกว่งตัวแห่งภาวะ Bearish ที่ 1,225-1,357 จุด โดยมี Rising Gap สำคัญเปิดไว้ที่ 1,270.54 จุดที่ถือเป็นเรื่องผิดปกติที่ควรได้รับการปิดเป็น อย่างน้อยเสียก่อน

• ทั้งนี้ Rising Gap สำคัญที่เปิดไว้ที่ 1,270.54 จุดจะกลายเป็นเรื่องปกติที่อาจไม่ได้รับ การปิดรอบนี้ก็ต่อเมื่อ SET Index สามารถพ้นออกจากภาวะ “Strong Sell” ด้วย การกลับมาเกิด Daily Buy Signal ครั้งใหม่ได้เป็นอย่างน้อย โดย SET Index จะ กลับมาเกิด Daily Buy Signal ครั้งใหม่เมื่อสามารถปิดตลาดเหนือ 1,326.81 จุด

• กลยุทธ์การลงทุนของ SET Index ตราบเท่าที่ SET Index ยังอยูในภาวะ “Strong Sell” คือการพิจารณาขายลดพอร์ตและถือเงินสดให้มากต่อไป โดยคาดหวังว่า SET Index จะเกิดการปรับตัวลงไปปิด Rising Gap สำคัญที่เปิดไว้ที่ 1,270.54 จุดในที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหาก SET Index เกิดการทำ Lower Low ในรายเดือนต่ำกว่า 1,292.59 จุด

• การกลับมาเล่นเก็งกำไรระยะสั้นรอบใหม่จะเกิดขึ้นเมื่อ 1)Rising Gap สำคัญที่เปิดไว้ ที่ 1,270.54 จุดได้รับการปิด หรือ 2) SET Index กลับมาเกิด Daily Buy Signal ครั้ง ใหม่เมื่อสามารถปิดตลาดเหนือ 1,326.81 จุด ซึ่งต้องติดตามว่า SET Index จะลงมา ปิด Rising Gap ก่อนหรือว่าจะกลับมาเกิด Daily Buy Signal ครั้งใหม่ก่อนกัน

• วันนี้ SET Index มีแนวรับอยู่ที่ 1,307 จุด 1,301 จุด และ 1,293 จุด โดยมีแนวต้าน อยู่ที่ 1,314 จุด 1,320 จุด และ 1,328 จุด

➢ หุ้นแนะนำ

• BCH มีเป้าหมายถัดไปอยู่ที่ 15.70 บาท และมีเป้าหมายสำคัญอยู่ที่ 16.90 บาท โดย มีจุด Stop Loss ระยะสั้นอยู่ที่ 14.90 บาท

• COM7 มีเป้าหมายถัดไปของการทำ New High อยู่ที่ 47.00 บาท โดยมีจุด Stop Loss ระยะสั้นอยู่ที่ 39.50 บาท

• MAJOR มีเป้าหมายเบื้องต้นอยู่ที่ 20.80 บาท โดยมีจุด Stop Loss ระยะสั้นอยู่ที่ 17.20 บาท

• AOT มีเป้าหมายเบื้องต้นอยู่ที่ 59.75 บาท โดยมีจุด Stop Loss ระยะสั้นอยู่ที่ 55.75 บาท

• EPG มีเป้าหมายแรกอยู่ที่ 5.95 บาท และมีเป้าหมายเบื้องต้นอยู่ที่ 7.75 บาท โดยมีจุด Stop Loss ระยะสั้นอยู่ที่ 4.62 บาท

บทวิเคราะห์นี้จัดทำขึ้นและเผยแพร่โดยทีมนักวิเคราะห์ของ Asia Wealth Securities

กฤษณ์ สุวรรณพิบูลย์

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';