ดอลลาร์ยังเดินหน้าแข็งค่าหลังเฟคมีมติคงอัตราดอกเบี้ย

ดอลลาร์ยังเดินหน้าแข็งค่าหลังเฟคมีมติคงอัตราดอกเบี้ย

รุ่ง สงวนเรือง  | Sep 17, 2020 03:53

ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมือเทียบกับสกุลเงินหลัก ในการซื้อขายทีตลาดปริวรรตเงินตรา นิวยอร์กเมือคืนนี้ หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ มีมติคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นทีระดับ 0.00-0.25% ในการประชุมเมือวานนี้ และส่งสัญญาณว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยจนถึงปี 2566 นอกจากนี้ เฟดมีมุมมองทีดีขึ้นต่อเศรษฐกิจสหรัฐในปีนี้ โดยคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐ จะหดตัวลง 3.7% ในปีนี้ จากเดิมทีคาดว่าจะหดตัว 6.5% ก่อนที่จะมีการขยายตัว 4% ใน ปี 2564 ขณะเดียวกันเฟดยังได้ปรับเพิมคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อ และปรับลดคาดการณ์ อัตราว่างงาน

ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมือเทียบกับฟรังก์สวิส USD/CHF ที่ระดับ 0.9100 ฟรังก์ จากระดับ 0.9079 ฟรังก์ แต่อ่อนค่าเมือเทียบกับเงินเยน USD/JPY ทีระดับ 105.00 เยน จากระดับ 105.45 เยน และ อ่อนค่าเมือเทียบกับดอลลาร์แคนาดา ที่ระดับ 1.3168 ดอลลาร์แคนาดา จากระดับ 1.3180 ดอลลาร์แคนาดา

ยูโรอ่อนค่าลงเมือเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ USD/EUR ทีระดับ 1.1802 ดอลลาร์ จากระดับ 1.1853 ดอลลาร์ ขณะที่ดอลลาร์ออสเตรเลียอ่อนค่าลงแตะทีระดับ 0.7298 ดอลลาร์สหรัฐ จาก ระดับ 0.7308 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วนเงินปอนด์แข็งค่าขึ้นสู่ระดับ 1.2954 ดอลลาร์ จากระดับ 1.2897 ดอลลาร์

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเพียงเล็กน้อยหลังประธานธนาคารกลางสหรัฐ ได้แสดงความกังวลเกียวกับทิศทางเศรษฐกิจและสถานการณ์ตลาดแรงงานของสหรัฐ ขณะทีดัชนี NASDAQ Composite และ S&P500 ปิดในแดนลบเนืองจากนักลงทุนเทขายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี

ภาวะตลาดพันธบัตรของไทยวานนี้ ผลการประมูลพันธบัตรไทยรุ่นอายุ 10ปี (LB29DA) = 1.274-1.286 Avg. 1.2819 Bid 3.95 เท่า, รุ่นอายุ 50 ปี(LB676A) = 2.438-2.470 Avg. 2.4573 Bid 2.72 เท่า ตลาดโดยรวมมีปริมาณการซื้อขายค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่มาจากปริมาณการซื้อขายพันธบัตรระยะยาวจากนักลงทุนต่างชาติ และพันธบัตรระยะสั้นที รุ่นอายุไม่เกิน 1ปี จากนักลงทุนสถาบัน ส่วนผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรไทยรุ่นอายุ 5 ปี (LB256A) ทรงตัวอยู่ที 0.82% เท่ากับวันก่อนหน้า ในขณะทีอัตราผลตอบแทนพันธบัตร รุ่นอายุ 10 ปี (LB29DA) ปรับตัวเพิมขึ !นเพียงเล็กน้อย มาอยู่ที 1.30% ปิ ดตลาดสิ้นวันนัก ลงทุนต่างชาติซื้อพันธบัตรสุทธิ 2,998.60 ล้านบาท และเป็นการซื้อพันธบัตรรุ่นอายุ มากกว่า 1 ปี 4,276.11ล้านบาท

บทความนี้มาจากศูนย์วิจัยกรุงศรี สามารถอ่านบทวิเคราะห์ฉบับเต็มได้ที่ www.krungsri.com

รุ่ง สงวนเรือง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';