ทิศทางราคาทองวันนี้ ( 17 ก.ย. ) มติของเฝดสร้างความผันผวนต่อราคาทองคำ

ทิศทางราคาทองวันนี้ ( 17 ก.ย. ) มติของเฝดสร้างความผันผวนต่อราคาทองคำ

ณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ  | Sep 17, 2020 04:15

ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำ ยังมีความผันผวนอย่างมาก โดยก่อนจะมีถ้อยแถลงของเฟดทองคำมีการทดสอบ 1,970 เหรียญโดยประมาณ และหลังจากที่เฟดคงนโยบายดอกเบี้ยใกล้ศูนย์เปอร์เซ็นตามคาด และมีการคง QE ได้สร้างความผิดหวังแก่ตลาดเล็กน้อยเนื่องจากตลาดหวังจะเห็น QE เพิ่ม จึงทำให้เกิดแรงขายกดดันทองคำปรับตัวลงต่ำกว่า 1,950 เหรียญ และตลาดโดยองค์รวมยังคงสับสนกับถ้อยแถลงเฟด จากการทีเฟดปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจแต่ยังคงดอกเบี้ยถึงปี 2023

ด้านดัชนีดอลลาร์ US Dollar Indexหลังจากร่วงลงไป 92.7 จุด ก็ปรับแข็งค่ามาเหนือ 93 จุดอีกครั้ง โดยเช้านี้มาอยู่บริเวณ 93.47 จุด ในส่วนของเงินบาทยังผันผวน และมีการแข็งค่าไป 31.06 บาท/ดอลลาร์ USD/THB ก่อนที่เช้านี้จะอ่อนค่ามาที่ 31.16 บาท/ดอลลาร์ ภาพรวมตลาดมีความผันผวนปรับตัวลดลงบ้างเล็กน้อย รวมทั้งตลาดหุ้นในเอเชียเองก็ปรับตัวลดลงมาบ้าง

ด้าน SPDR (NYSE:GLD) ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติม ท่ามกลางตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯเมื่อคืนนี้ ได้แก่ Retail Sales และ Core Retail Sales ที่ออกมาแย่กว่าที่คาด ขณะที่คืนนี้จะมีตัวเลขสำคัญที่ต้องติดตามของสหรัฐฯ ดังนี้ Philly Fed Manufacturing Index และ Housing Starts ที่คาดจะออกมาแย่ลง ทางด้าน Unemployment Claims และ Building Permits คาดออกมาดีขึ้น

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำยังเคลื่อนตัวกรอบ Sideways และพยายาม Break แนวต้านด้านบน 1,975 เหรียญ และหลังจากที่ไม่สามารถ Break ได้ก็กลับลงทดสอบแนวรับด้านล่างอีกครั้ง วันนี้คาดว่าจะมีแนวรับ 1,935 เหรียญ และแนวต้าน 1,975 เหรียญ สำหรับ Gold Online Futures คาดว่าจะมีแนวรับ 1,937 เหรียญ และแนวต้าน 1,977 เหรียญ และ Gold Comex คาดว่าจะมีแนวรับ 1,942 เหรียญ และแนวต้าน 1,980 เหรียญ อย่างไรก็ดี ในส่วนของทองคำไทยคาดว่าจะปรับขึ้นได้ 150 – 200 บาท/บาททองคำ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้


กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

เก็งกำไรระยะสั้นแบบ Sideways ในกรอบ ลงซื้อขึ้นขายระยะสั้นๆไปก่อน

- นักลงทุนที่ถือ Long Position
ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ

- นักลงทุนที่ถือ Short Position

แนะนำเล่นสั้นๆในกรอบ ขึ้นขาย ลงซื้อปิดเพื่อทำกำไรในระยะสั้นๆเท่านั้น

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

เน้นบริหารพอร์ตสมดุลตามการแกว่งตัวของราคา โดยคาดระยะสั้นเคลื่อนไหว Sideways


Gold Futures V20 จะมีแนวรับที่ระดับ 28,820 บาท และแนวต้านที่ระดับ 29,100 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

อัพเดท Gold spot XAU/USD

บทวิเคราะห์นี้เผยแพร่ครั้งแรกที่ www.mtsgold.co.th

ณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';