ตลาดฟอเร็กซ์ปรับตัวขึ้นเมื่อมีการพูดถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

ตลาดฟอเร็กซ์ปรับตัวขึ้นเมื่อมีการพูดถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

Kathy Lien  | Nov 20, 2020 04:40

เมื่อวานนี้คู่สกุลเงินส่วนใหญ่ตั้งแต่ EUR/USD ไปจนถึง USD/JPY ล้วนแล้วแต่ปรับตัวลดลงในช่วงต้นที่ตลาดหุ้นสหรัฐฯ เปิดทำการ แต่หลังจากนั้นกราฟเหล่านี้ก็สามารถฟื้นตัวกลับขึ้นมาตามตลาดหุ้นได้เมื่อได้ยินข่าวดีที่นายชัคค์ ชูเมอร์ สมาชิกวุฒิสภาออกมาบอกว่านายมิทช์ แม็คคอร์แนลล์ ผู้นำสมาชิกวุฒิสภาเสียงข้างมากเห็นด้วยที่จะกลับมาพูดถึงเรื่องมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกครั้ง คู่ยูโรและปอนด์เทียบดอลลาร์ต่างปรับตัวสูงขึ้นโดยมีเพียงกราฟ USD/JPY และ USD/CHF เท่านั้นที่ไม่ฟื้นตัว
 

รายงานตัวเลขยอดขายที่อยู่อาศัยมือสองและดัชนีภาคการผลิตจากธนาคารกลางรัฐฟิลาเดเฟียแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ ฟื้นตัวได้ดีกว่าที่คาดแม้ว่ากิจกรรมการผลิตในฟิลาเดเฟียจะชะลอตัว แต่ก็ไม่ได้แย่อย่างที่ประเมินกันเอาไว้ ตัวเลขยอดขายที่อยู่อาศัยมือสองก็ปรับตัวสูงขึ้นเป็น 4.3% มากกว่าตัวเลขคาดการณ์ -1.2% แต่จากตัวเลขยอดผู้ติดเชื้อในสหรัฐฯ ที่ยังคงเพิ่มขึ้นไม่หยุด จึงเหลือเพียงปัจจัยของเวลาเท่านั้นว่าเมื่อไหร่รัฐเหล่านี้จะเริ่มใช้มาตรการคุมเข้มโควิด นั่นยิ่งทำให้นักลงทุนไม่มีความเชื่อมั่นที่จะถือดอลลาร์ เมื่อวานนี้ตลาดหุ้นได้ร่วงไปแล้วในช่วงเปิดตลาดหลังจากทราบข่าวนิวยอร์กสั่งปิดโรงเรียนและนายกเทศมนตรีก็ได้ออกมาประกาศแล้วว่าร้านอาหารหรือภัตตาคารจะไม่สามารถให้บริการได้ด้วยเช่นกันภายในหนึ่งหรือสองสัปดาห์ข้างหน้า ยิ่งใกล้วันขอบคุณพระเจ้าเข้ามามากเท่าไหร่ ผู้ว่าการรัฐก็ต้องการดำเนินมาตรการที่จะช่วยลดการแพร่ระบาดให้ได้มากที่สุด

ขาขึ้นของกราฟยูโรเทียบดอลลาร์ยังคงได้อานิสงส์ขาขึ้นจากการอ่อนค่าของดอลลาร์สหรัฐ สถานการณ์การแพร่ระบาดในยุโรปตอนนี้เริ่มชะลอตัวหลังจากประเทศในยุโรปตัดสินใจใช้ยาแรงด้วยการล็อกดาวน์ หากยูโรโซนสามารถจัดการควบคุมเชื้อเอาไว้ได้สำเร็จก่อนคริสต์มาสและกิจกรรมทางเศรษฐกิจได้รับมาตรการควบคุมที่ผ่อนปรนมากขึ้น กราฟ EUR/USD ต้องปรับตัวขึ้นได้อย่างไม่ต้องสงสัย กราฟ GBP/USD ยังทรงตัวอยู่ในขาขึ้นได้แม้การเจรจา Brexit ต้องหยุดลงชั่วคราวเพราะหนึ่งในทีมเจรจาจากฝั่งสหภาพยุโรปติดเชื้อโควิด-19 รายงานตัวเลขยอดขายปลีกที่จะประกาศในวันนี้ของสหราชอาณาจักรอาจออกมาลดลงเพราะยุโรปบางประเทศเริ่มล็อกดาวน์มาตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม ดังนั้นอย่าคาดหวังว่าข้อมูลตัวเลขทางเศรษฐกิจในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายนของสหราชอาณาจักรและยูโรโซนจะออกมาดี

 
สกุลเงินทั้งสามที่พึ่งพาสินค้าโภคภัณฑ์อย่างดอลลาร์แคนาดา ดอลลาร์ออสเตรเลียและดอลลาร์นิวซีแลนด์แข็งค่าขึ้นในช่วงก่อนปิดตลาดหุ้นสหรัฐฯ เราหวังว่ารายงานตัวเลขยอดขายปลีกของแคนาดาในวันนี้จะออกมาดีขึ้นเพราะก่อนหน้านี้ตัวเลขยอดขายจากการค้าส่ง ตัวเลขในภาคแรงงานและดัชนีราคาผู้บริโภคต่างก็ออกมาดีขึ้นทั้งหมด กราฟ USD/CAD ควรจะปรับตัวลดลงต่อเพราะข่าวดีนี้ ดอลลาร์ออสเตรเลียแข็งค่าขึ้นเพราะตัวเลขการจ้างงานที่ออกมาระบุว่ามีงานเกิดใหม่ขึ้นอีก 178,000 ตำแหน่งชนะการประเมินของนักเศรษฐศาสตร์ที่มองว่างานจะหายไป 30,000 ตำแหน่ง ที่น่าดีใจมากกว่านั้นคือนี่เป็นข้อมูลที่ระบุว่าการจ้างงานเพิ่มขึ้นทั้งในงานประจำและงานพาร์ทไทม์ ออสเตรเลียที่เป็นประเทศต้นแบบที่ยูโรโซนและสหรัฐฯ ต้องดูเอาไว้เป็นเยี่ยงอย่างว่าหากควบคุมโควิดอย่างจริงจัง พวกเขาก็สามารถมีข้อมูลตัวเลขทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้นได้

Kathy Lien

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';