บทวิเคราะห์ SET50 และ หุ้น ปตท.(PTTEP)

บทวิเคราะห์ SET50 และ หุ้น ปตท.(PTTEP)

วรุต รุ่งขำ  | Jan 14, 2021 08:52

มุมมอง แนวโน้มดัชนีSET 50แม้ว่าวานนี้ ดัชนีจะดีดตัวขี้น แต่ก็มีแรงขายกลับมากดดันให้ดัชนีอ่อนตัวลง แนะนำให้นักลงทุนเทรดด้วยความระมัดระวัง เนื่องจาก ดัชนีดีดตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดัชนีอาจแกว่งตัวเพิ่มสูงขึ้น โดยเน้นกำไรระยะสั ้น ทั้งนี้ หาก S50H21 ยังไม่สามารถยืนเหนือบริเวณแนวต้าน 988-991 จุด และได้อย่าง แข็งแกร่ง อาจต้องระมัดระวังการอ่อนตัวลงทดสอบแนวรับ โดยประเมินแนวรับที่บริเวณ 969-963 จุด สำหรับกลยุทธ์การลงทุนอาจพิจารณา เปิ ดสถานะซื ้อเพื่อทำกำไรระยะสั้น หากดัชนีสามารถยืนเหนือแนวรับบริเวณ 963-951จุด (ตัดขาดทุนหากดัชนีหลุด 951จุด) และ เมื่อ S50H21 ปรับตัวขึ ้นมาอาจพิจารณาปิดสถานะเพื่อ ทำกำไรหากดัชนีไม่ผ่านแนวต้านบริเวณ 988-991จุด แต่ผ่านได้ดัชนีจะมีมุมมองเชิงบวกเพิ่มขึ้น โดยประเมินแนวต้านถัดไปโซน 1,000 จุด 


SET50

มุมมอง ราคา ปตท. (BK:PTT) สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (BK:PTTEP) ปิดที่ราคา 112.50 บาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 5.50 บาท (+5.14%) ราคา PTTEP มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น ตามราคาน้ำมันดิบ สหรัฐฯ WTI มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นมาทรงตัวอยู่ที่ระดับ 53.77 ดอลลาร์สหรัฐฯ/บาร์เรล สาเหตุจากนักลงทุนคาดความต้องใช้ใช้น้ำมันดิบใน ประเทศสหรัฐฯมีโอกาสฟื้นตัวดีขึ้นจากปัจจัยฤดูกาล และ ความหวังในการลดกำลังการผลิตร่วมกันต่อเนื่องออกไปอีกของกลุ่ม OPEC+ เรา ประเมินราคาน้ำมันดิบสหรัฐฯ WTI มีแนวต้านถัดไปที่บริเวณ 55.00 ดอลลาร์สหรัฐฯ/บาร์เรล และ มีแนวรับที่บริเวณ 51.00 ดอลลาร์สหรัฐฯ/ บาร์เรล จึงแนะนำอาจซื้อเก็งกำไร PTTEP กลยุทธ์อาจสามารถเปิดสถานะ Long PTTEPH21 ได้ ปิดสถานะทำกำไรเมื่อราคา PTTEP มีการปรับตัวไปยังบริเวณ 117.00 บาท และ ตัด ขาดทุนหากราคาไม่สามารถยืนเหนือบริเวณ 109.00 บาทได้

PTTEP

*กลยุทธ์การลงทุน อาจสามารถใช้กลยุทธ์Short Calendar Spread โดยการเปิ ดสถานะ Long S50H21 และ Short S50M21

*หมายเหตุ Spread Trading Idea เป็ นเพียงแนวคิดการลงทุนรูปแบบหนึ่งซึ่งผู้ลงทุนควรศึกษากลยุทธ์การลงทุน ข้อจำกัด, ความเสี่ยง, ผลตอบแทนของกลยุทธ์นี ้ให้ดี ก่อนการตัดสินใจลงทุนทุกครั้ง

บทความนี้จัดทำขึ้นโดย YLG Bullion International

 

วรุต รุ่งขำ

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.