Investing.com โพลล์: ใครคือผู้ชนะในสงครามการค้าระหว่างจีน-สหรัฐฯ ? เราถาม คุณตอบ!

Investing.com โพลล์: ใครคือผู้ชนะในสงครามการค้าระหว่างจีน-สหรัฐฯ ? เราถาม คุณตอบ!

อินไซด์ Investing  | Jun 17, 2019 08:40

Investing.com โพลล์: ใครคือผู้ชนะในสงครามการค้าระหว่างจีน-สหรัฐฯ ? เราถาม คุณตอบ!

สำหรับโพลล์ประจำสัปดาห์ที่สำรวจทางสื่อสังคมออนไลน์ล่าสุด ซึ่งทำการสำรวจทั้งบนหน้าเฟสบุ๊คของ Investing.com และทางทวิตเตอร์ เราได้สอบถามผู้ใช้เว็บไซต์ของเรา ด้วยคำถามนี้:

ใครคือผู้ชนะในสงครามการค้าระหว่างจีน-สหรัฐฯ ? กรุงวอชิงตัน หรือ กรุงปักกิ่ง ?

ผลการสำรวจความคิดเห็นสำหรับคนส่วนใหญ่ได้ให้หลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นในตลาดการเงินโลกอันเป็นผลมาจากข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อนักลงทุนเป็นเวลากว่าหนึ่งปี

ความกลัวของตลาดว่าข้อพิพาททางการค้าที่ยืดเยื้อระหว่างสองประเทศเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของโลกจะกลายเป็นยุคสงครามเย็นทางเทคโนโลยีอย่างรวดเร็วภายหลังรัฐบาลของทรัมป์กำหนดให้บริษัท Huawei ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนติดแบล็คลิสต์ทางการค้าที่ห้ามบริษัทสหรัฐไม่ให้ทำธุรกิจร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านระบบเครือข่ายโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดของโลกรายนี้

แจกแจงรายละเอียดผลการสำรวจความคิดเห็น:

โดยรวมแล้ว เมื่อนำการลงคะแนนเสียงจากทั้งหน้าเฟสบุ๊คและทวิตเตอร์มาพิจารณา พบว่าผลการสำรวจความคิดเห็นแบ่งออกเป็นครึ่งต่อครึ่งแบบ 50%-50%

เฟสบุ๊ค

จากการโหวตลงคะแนนจำนวน 2,700 เสียงที่บันทึกบนเฟสบุ๊ค ผู้ใช้งานประมาณ 1,400 คน หรือ 53% ระบุว่าเท่าที่ผ่านมา จีนเป็นผู้ชนะในสงครามทางการค้า

เปรียบเทียบกับผู้ใช้จำนวน 1,300 คน หรือ ประมาณ 47% โหวตว่าสหรัฐฯ เป็นผู้ชนะ

กดไลค์ในหน้าเฟสบุ๊คของเราได้ที่นี่

ทวิตเตอร์ (NYSE:TWTR)

ผลการสำรวจความคิดเห็นที่เราได้ทางบัญชีทวิตเตอร์ของ Investing.com มีลักษณะตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง

จากจำนวนผู้ใช้งาน 418 คน พบว่าผู้ใช้งาน 221 คน หรือประมาณ 53% คิดว่าเท่าที่ผ่านมา สหรัฐฯ เป็นฝ่ายเหนือกว่า ในขณะที่ 196 เสียง หรือ 47% โหวตว่าจีนเป็นผู้ชนะ

กดติดตามเราบนทวิตเตอร์ได้ที่นี่

ตัวเลขนี้บอกอะไร:

สำหรับนักสังเกตการณ์ตลาดจำนวนมาก มีมาตรวัดเพียงอย่างเดียวที่แสดงว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายชนะในสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน นั่นคือ: ผลการดำเนินงานของตลาดหุ้น

โดยแท้จริงแล้ว ตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ ของจีนพ่ายแพ้อย่างมากตั้งแต่สงครามการค้าเริ่มต้นซึ่งหุ้นดิ่งลงเกือบ 25% ในปี 2018 ซึ่งคิดเป็นสี่เท่าของการร่วงลงในดัชนี S&P 500 ปีที่ผ่านมา

ตลาดหุ้นในทั้งสองประเทศเริ่มต้นออกสตาร์ทอย่างยอดเยี่ยมในปี 2019 โดยที่ตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้เพิ่มสูงขึ้นถึงระดับประมาณ 16% ขณะที่ดัชนี S&P 500 ได้เติบโตขึ้นเกือบ 13%

นอกจากนั้น ดูเหมือนว่าที่ผ่านมาสหรัฐฯ เป็นผู้ชนะในสงครามทางการค้าระหว่างจีน-สหรัฐฯ

เป็นคนแรกที่แสดงความคิดเห็นบน

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.