อุปทานน้ำมันลิเบียหยุดชะงัก หนุนราคาน้ำมันเกือบถึงระดับสูงสุดในห้าเดือน

อุปทานน้ำมันลิเบียหยุดชะงัก หนุนราคาน้ำมันเกือบถึงระดับสูงสุดในห้าเดือน

Investing.com  | Apr 09, 2019 05:12

อุปทานน้ำมันลิเบียหยุดชะงัก หนุนราคาน้ำมันเกือบถึงระดับสูงสุดในห้าเดือน

Investing.com - ราคาน้ำมันขยับขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชียและซื้อขายใกล้ระดับสูงสุดในรอบห้าเดือน โดยได้รับแรงหนุนจากการที่อุปทานน้ำมันในลิเบียเกิดหยุดชะงัก

ราคา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ ขยับขึ้น 0.2% อยู่ที่ $64.54 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 00:10 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:10 GMT) ซึ่งเป็นระดับที่สูงสุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2018

ส่วนราคา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ของทั่วโลกขยับขึ้น 0.1% ที่ระดับ $71.19 ต่อบาร์เรล เป็นระดับที่สูงสุดในรอบห้าเดือนเช่นกัน

มีรายงานว่านายคาลิฟา ฮัฟตาร์ ผู้บัญชาการกองทัพที่ปกครองลิเบียฝั่งตะวันออกพยายามที่จะบุกเข้าเมืองหลวงนครตริโปลี กองทัพของเขายังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องมาจากเมื่อวันอาทิตย์ และสั่งการโจมตีทางอากาศไปยังถนนที่มุ่งหน้าเข้าสู่เมืองหลวง โดยสำนักข่าวบลูมเบิร์กได้รายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 35 รายจากการโจมตีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ถือว่าประเทศลิเบียเป็นผู้จัดหาน้ำมันรายสำคัญในยุโรป และมีกำลังการผลิตราว 1.1 ล้านบาร์เรลต่อวันเมื่อเดือนมีนาคม

นายโอลิวิเยร์ เจค็อบ กรรมการผู้จัดการจาก Petromatrix บริษัทให้คำปรึกษาทางตลาดน้ำมันที่นครซุก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์กล่าวว่า "สถานการณ์ความน่ากังวลครั้งใหม่ในลิเบีย ยิ่งทำให้ผลกระทบจากความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นจากข้อตกลงการละเว้นประเทศอิหร่าน รวมถึงการทำลายน้ำมันคงคลังในเวเนซูเอลาเพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณ"

นอกจากนี้ ในเดือนนี้ราคาน้ำมันยังได้รับแรงหนุนจากข้อมูลทางเศรษฐกิจจีนและสหรัฐฯ ที่ออกมาดีกว่าคาดการณ์ อีกทั้งความกังวลต่อการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกที่เริ่มคลี่คลายลงอีกด้วย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+