อุปทานน้ำมันลิเบียหยุดชะงัก หนุนราคาน้ำมันเกือบถึงระดับสูงสุดในห้าเดือน

อุปทานน้ำมันลิเบียหยุดชะงัก หนุนราคาน้ำมันเกือบถึงระดับสูงสุดในห้าเดือน

Investing.com  | Apr 09, 2019 05:12

อุปทานน้ำมันลิเบียหยุดชะงัก หนุนราคาน้ำมันเกือบถึงระดับสูงสุดในห้าเดือน

Investing.com - ราคาน้ำมันขยับขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชียและซื้อขายใกล้ระดับสูงสุดในรอบห้าเดือน โดยได้รับแรงหนุนจากการที่อุปทานน้ำมันในลิเบียเกิดหยุดชะงัก

ราคา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ ขยับขึ้น 0.2% อยู่ที่ $64.54 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 00:10 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:10 GMT) ซึ่งเป็นระดับที่สูงสุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2018

ส่วนราคา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ของทั่วโลกขยับขึ้น 0.1% ที่ระดับ $71.19 ต่อบาร์เรล เป็นระดับที่สูงสุดในรอบห้าเดือนเช่นกัน

มีรายงานว่านายคาลิฟา ฮัฟตาร์ ผู้บัญชาการกองทัพที่ปกครองลิเบียฝั่งตะวันออกพยายามที่จะบุกเข้าเมืองหลวงนครตริโปลี กองทัพของเขายังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องมาจากเมื่อวันอาทิตย์ และสั่งการโจมตีทางอากาศไปยังถนนที่มุ่งหน้าเข้าสู่เมืองหลวง โดยสำนักข่าวบลูมเบิร์กได้รายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 35 รายจากการโจมตีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ถือว่าประเทศลิเบียเป็นผู้จัดหาน้ำมันรายสำคัญในยุโรป และมีกำลังการผลิตราว 1.1 ล้านบาร์เรลต่อวันเมื่อเดือนมีนาคม

นายโอลิวิเยร์ เจค็อบ กรรมการผู้จัดการจาก Petromatrix บริษัทให้คำปรึกษาทางตลาดน้ำมันที่นครซุก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์กล่าวว่า "สถานการณ์ความน่ากังวลครั้งใหม่ในลิเบีย ยิ่งทำให้ผลกระทบจากความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นจากข้อตกลงการละเว้นประเทศอิหร่าน รวมถึงการทำลายน้ำมันคงคลังในเวเนซูเอลาเพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณ"

นอกจากนี้ ในเดือนนี้ราคาน้ำมันยังได้รับแรงหนุนจากข้อมูลทางเศรษฐกิจจีนและสหรัฐฯ ที่ออกมาดีกว่าคาดการณ์ อีกทั้งความกังวลต่อการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกที่เริ่มคลี่คลายลงอีกด้วย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+