ราคาน้ำมันปรับขึ้น หลัง IEA ชี้อุปทานมีแนวโน้มลดลง

ราคาน้ำมันปรับขึ้น หลัง IEA ชี้อุปทานมีแนวโน้มลดลง

Investing.com  | Apr 12, 2019 06:32

ราคาน้ำมันปรับขึ้น หลัง IEA ชี้อุปทานมีแนวโน้มลดลง

Investing.com - ราคาน้ำมันปรับขึ้นในตลาดเอเชียปรับขึ้นวันนี้ หลังจาก สำนักงานพลังงานสากล (IEA) ระบุว่ามีสัญญาณว่าอุปทานกำลังลดลง

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ ราคาขึ้น 0.4% อยู่ที่ $63.84 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 01:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:30 GMT)

ขณะที่ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ของทั่วโลกปรับขึ้น 0.4% เท่ากับ $71.08 ต่อบาร์เรล

ปริมาณน้ำมันทั่วโลกได้ถูกลดลงจากการลดกำลังผลิตของ OPEC และการคว่ำบาตรต่อเวเนซูเอลาของสหรัฐฯ

การลดปริมาณผลิตน้ำมันของ OPEC รวมถึงการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ต่ออิหร่านและเวเนซูเอลา มีผลทำให้ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นกว่า 1 ใน 3 เท่าตัวในปี 2019

ในเดือนมีนาคม เวเนซูเอลาผลิตน้ำมันคิดเป็นปริมาณ 960,000 bpd ลดลงถึง 500,000 bpd จากเดือนกุมภาพันธ์ ตามรายงานของ OPEC

ชาติสมาชิก OPEC และประเทศที่ผลิตน้ำมันอื่น ๆ ได้ลดกำลังการผลิตน้ำมันลงถึง 1.2 ล้าน bpd นับตั้งแต่ต้นปีนี้ และประเทศเหล่านี้จะพบปะหารือกันระหว่างวันที่ 25-26 มิถุนายน เพื่อตัดสินใจร่วมกันว่าจะดำเนินนโยบายเช่นนี้ต่อไปอีกหรือไม่

อย่างไรก็ตาม IEA ได้เตือนว่า อุปสงค์ของน้ำมันก็ถือเป็นส่วนสำคัญในสมการตลาดน้ำมันโลก ซึ่งยังต้องเผชิญหน้ากับความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจโลกอีกด้วย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+