ราคาน้ำมันปรับขึ้น หลัง IEA ชี้อุปทานมีแนวโน้มลดลง

ราคาน้ำมันปรับขึ้น หลัง IEA ชี้อุปทานมีแนวโน้มลดลง

Investing.com  | Apr 12, 2019 06:32

ราคาน้ำมันปรับขึ้น หลัง IEA ชี้อุปทานมีแนวโน้มลดลง

Investing.com - ราคาน้ำมันปรับขึ้นในตลาดเอเชียปรับขึ้นวันนี้ หลังจาก สำนักงานพลังงานสากล (IEA) ระบุว่ามีสัญญาณว่าอุปทานกำลังลดลง

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ ราคาขึ้น 0.4% อยู่ที่ $63.84 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 01:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:30 GMT)

ขณะที่ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ของทั่วโลกปรับขึ้น 0.4% เท่ากับ $71.08 ต่อบาร์เรล

ปริมาณน้ำมันทั่วโลกได้ถูกลดลงจากการลดกำลังผลิตของ OPEC และการคว่ำบาตรต่อเวเนซูเอลาของสหรัฐฯ

การลดปริมาณผลิตน้ำมันของ OPEC รวมถึงการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ต่ออิหร่านและเวเนซูเอลา มีผลทำให้ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นกว่า 1 ใน 3 เท่าตัวในปี 2019

ในเดือนมีนาคม เวเนซูเอลาผลิตน้ำมันคิดเป็นปริมาณ 960,000 bpd ลดลงถึง 500,000 bpd จากเดือนกุมภาพันธ์ ตามรายงานของ OPEC

ชาติสมาชิก OPEC และประเทศที่ผลิตน้ำมันอื่น ๆ ได้ลดกำลังการผลิตน้ำมันลงถึง 1.2 ล้าน bpd นับตั้งแต่ต้นปีนี้ และประเทศเหล่านี้จะพบปะหารือกันระหว่างวันที่ 25-26 มิถุนายน เพื่อตัดสินใจร่วมกันว่าจะดำเนินนโยบายเช่นนี้ต่อไปอีกหรือไม่

อย่างไรก็ตาม IEA ได้เตือนว่า อุปสงค์ของน้ำมันก็ถือเป็นส่วนสำคัญในสมการตลาดน้ำมันโลก ซึ่งยังต้องเผชิญหน้ากับความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจโลกอีกด้วย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+