ราคาทองคำพุ่งขึ้นมากกว่า 1% ท่ามกลางปมความขัดแย้งสหรัฐฯ-อิหร่าน

ราคาทองคำพุ่งขึ้นมากกว่า 1% ท่ามกลางปมความขัดแย้งสหรัฐฯ-อิหร่าน

Investing.com  | Jan 08, 2020 08:07

ราคาทองคำพุ่งขึ้นมากกว่า 1% ท่ามกลางปมความขัดแย้งสหรัฐฯ-อิหร่าน

Investing.com - ราคาทองคำปรับขึ้นมากกว่า 1% ในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ท่ามกลางสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ-อิหร่านที่ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า สำหรับการส่งมอบเดือนกุมภาพันธ์ ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์กทะยานขึ้น 1.1% เท่ากับ $1,592.05 ต่อออนซ์ เมื่อเวลา 23:17 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (03:17 GMT) ขณะนี้ราคาทองคำกำลังเข้าใกล้ระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2013 โดยนักวิเคราะห์บางท่านเชื่อว่าตลาดทองคำกำลังมุ่งหน้าขึ้นทำระดับสูงสุดในระยะสั้นที่ $1,600

ขาขึ้นครั้งนี้ตามมาหลังจากมีรายงานข่าวว่าอิหร่านได้ทำการโจมตีฐานทัพสหรัฐฯ ในอิรัก ทำให้ความขัดแย้งในภูมิภาคตะวันออกเริ่มทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นไปอีก

ภายหลังอิหร่านกลับชี้แจงว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเพียง "การใช้มาตรการที่เหมาะสม" และไม่ได้ต้องการก่อสงครามแต่อย่างใด โดยประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ มีแผนที่จะออกมาแถลงการณ์ในช่วงครึ่งหลังของวันนี้

ราคาทองคำได้พุ่งขึ้นตั้งแต่ต้นปีท่ามกลางความขัดแย้งในภูมิภาคตะวันออกกลางที่ปะทุขึ้น

นอกจากสถานการณ์ระหว่างสหรัฐฯ-อิหร่านแล้ว ตลาดยังจับตาการลงนามข้อตกลงทางการค้าขั้นแรกระหว่างสหรัฐฯ และจีนในสัปดาห์หน้าอีกด้วย โดยจะมีกำหนดการลงนามในวันที่ 15 มกราคมนี้ที่กรุงวอชิงตัน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';