ราคาน้ำมันยังปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องและเตรียมปิดสัปดาห์ในแดนลบ

ราคาน้ำมันยังปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องและเตรียมปิดสัปดาห์ในแดนลบ

Investing.com  | Jan 10, 2020 09:28

ราคาน้ำมันยังปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องและเตรียมปิดสัปดาห์ในแดนลบ

Investing.com - ราคาน้ำมันยังคงปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย เตรียมปิดสัปดาห์ในแดนลบครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนขณะที่ความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ-อิหร่านเริ่มลดระดับความรุนแรงลง

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ปรับตัวลง 0.2% เท่ากับ $59.48 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 00:50 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:50 GMT) ขณะที่ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ปรับตัวลง 0.1% สู่ระดับ $65.32 ต่อบาร์เรล

เมื่อคืนนี้สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้ลงมติจำกัดอำนาจของประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ในการโจมตีอิหร่าน ขณะที่รองประธานาธิบดี นายไมค์ เพนซ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Fox News ว่า อิหร่านได้ทำการร้องขอกองกำลังทหารในภูมิภาคตะวันออกกลางไม่ให้ทำการโจมตีอันเป็นการสร้างความเสียหายต่อผลประโยชน์ของสหรัฐฯ

ในระยะเวลาสองวันที่ผ่านมา ราคาน้ำมันเกิดแรงเทขายอันเนื่องมาจากความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ และอิหร่านที่ผ่อนคลายลง จึงเป็นการลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่ออุปทานน้ำมันตามไปด้วย

ทางด้านสถานการณ์ทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน โฆษกกระทรวงพาณิชย์จีน นายเกา เฟิง ยืนยันว่ารองประธานาธิบดีจีน นายหลิว เฮ่อ จะเดินทางไปเยือนกรุงวอชิงตันในระหว่างวันที่ 13 และ 15 มกราคมเพื่อลงนามข้อตกลงทางการค้าขั้นแรก

นายเกาเสริมว่าเขายังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมที่จะเปิดเผยเกี่ยวกับข้อตกลงทางการค้า เพียงแต่ยืนยันได้ว่าทั้งสองฝ่ายยังคงติดต่อกันอย่างใกล้ชิด

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น