ราคาทองคำย่อตัวลง, หุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นล่วงหน้าก่อนการลงนามสหรัฐฯ-จีน

ราคาทองคำย่อตัวลง, หุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นล่วงหน้าก่อนการลงนามสหรัฐฯ-จีน

Investing.com  | Jan 13, 2020 07:45

ราคาทองคำย่อตัวลง, หุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นล่วงหน้าก่อนการลงนามสหรัฐฯ-จีน

Investing.com - ราคาทองคำย่อตัวลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นล่วงหน้าก่อนการลงนามข้อตกลงทางการค้าขั้นแรกระหว่างสหรัฐฯ-จีน

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า สำหรับการส่งมอบเดือนกุมภาพันธ์ในตลาดโคเม็กซ์ย่อตัวลง 0.3% สู่ระดับ $1,555.45 เมื่อเวลา 1:25 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:25 GMT)

ราคาทองคำปรับตัวลงในขณะที่สหรัฐฯ เตรียมลงนามข้อตกลงทางการค้าขั้นแรกกับจีนที่ทั่วโลกรอคอยมาอย่างยาวนานในสัปดาห์นี้

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว จีนจะสั่งซื้อสินค้านำเข้าจากสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนกับการที่สหรัฐฯ จะยกเลิกภาษีศุลกากรสินค้านำเข้าจากจีนของเดือนธันวาคม และปรับลดภาษีศุลกากรบางรายการที่มีผลบังคับใช้อยู่แล้ว

แม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศกำหนดการเจรจาขั้นต่อไปอย่างแน่ชัด แต่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ก็ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าการเจรจาทางการค้าขั้นต่อไปจะเกิดขึ้นทันทีหลังจากการลงนามข้อตกลงทางการค้าขั้นแรกเสร็จสิ้น

ก่อนหน้านี้ราคาทองคำได้รับแรงหนุนเมื่อตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ ประจำเดือนธันวาคมออกมาต่ำกว่าคาดการณ์ ซึ่งทำให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลต่ำลงและจึงทำให้อุปสงค์การซื้อทองคำสูงขึ้น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';