ราคาน้ำมันขยับลง สถานการณ์สหรัฐฯ-อิหร่านส่อแววผ่อนคลายลง

ราคาน้ำมันขยับลง สถานการณ์สหรัฐฯ-อิหร่านส่อแววผ่อนคลายลง

Investing.com  | Jan 13, 2020 08:11

ราคาน้ำมันขยับลง สถานการณ์สหรัฐฯ-อิหร่านส่อแววผ่อนคลายลง

Investing.com - ราคาน้ำมันขยับลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ท่ามกลางสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ-อิหร่านที่เริ่มทุเลาลง

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI คงตัวอยู่ที่ $59.04 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 00:45 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:45 GMT) เมื่อสัปดาห์ที่แล้วราคาสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของสหรัฐฯ ทรุดตัวลงถึง 6.4% ซึ่งเป็นขาลงรายสัปดาห์ครั้งใหญ่ที่สุดในระยะเวลานานกว่าหกเดือนหลังจากความไม่ลงรอยกันระหว่างสหรัฐฯ และอิหร่านเริ่มลดระดับลง

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ขยับลง 0.1% เท่ากับ $64.92 ต่อบาร์เรล

ความเสี่ยงที่จะเกิดสงครามอย่างเต็มรูปแบบระหว่างสหรัฐฯ และอิหร่านเริ่มลดลงนับตั้งแต่ที่อิหร่านยิงจรวดโจมตีฐานทัพสหรัฐฯ ในอิรักเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อันเป็นการตอบโต้การโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯ ที่คร่าชีวิตผบ.ระดับสูงของอิหร่าน

สัปดาห์ที่แล้ว สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้ลงมติลดอำนาจของประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ในการสั่งการโจมตีอิหร่าน ขณะที่รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายไมค์ เพนซ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Fox News ว่าอิหร่านได้ร้องขอกองทัพทหารในตะวันออกกลางมิให้ทำการโจมตีใด ๆ ที่ต่อต้านผลประโยชน์ของสหรัฐฯ

Stephen Innes นักวางแผนกลยุทธ์ตลาดเอเชียแปซิฟิกที่ Axi Trader ได้แสดงความคิดเห็นไว้ว่า “เนื่องจากไม่มีอุปสรรคเกี่ยวกับตลาดพลังงานในอิหร่านอีกต่อไป อุปทานน้ำมันจากประเทศที่ไม่ได้อยู่ในเครือ OPEC มีแนวโน้มที่จะเกินอย่างแน่นอน และจึงเป็นแรงกดดันแก่ราคาน้ำมัน" อีกทั้งยังหวังว่าปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ จะออกมาลดลงและอาจช่วยหนุนราคาน้ำมันได้ในสัปดาห์นี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';