ราคาทองขยับขึ้น นักวิเคราะห์มองท่าทีของเฟดอาจหนุนราคาอีก

ราคาทองขยับขึ้น นักวิเคราะห์มองท่าทีของเฟดอาจหนุนราคาอีก

Investing.com  | Apr 17, 2019 04:17

ราคาทองขยับขึ้น นักวิเคราะห์มองท่าทีของเฟดอาจหนุนราคาอีก

Investing.com - ราคาทองคำขยับขึ้นในตลาดเอเชียวันนี้ แต่ยังคงต่ำกว่าระดับ $1,300 หลังนักลงทุนมีความเชื่อมั่นในภาพรวมเศรษฐกิจมากขึ้น จากตัวเลขการค้าของจีนที่ดีกว่าคาดการณ์

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้าสำหรับเดือนมิถุนายน ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ ราคาเพิ่มขึ้น 0.1% อยู่ที่ $1,278.85 ต่อออนซ์เมื่อเวลา 23:17 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (03:17 GMT)

การขยับขึ้นของราคาทองคำเกิดขึ้นหลังจากจีนได้เปิดเผยตัวเลขจีดีพีประจำไตรมาสแรกของปี 2019 ซึ่งเติบโตขึ้น 6.4% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว สูงกว่าคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ที่ 6.3%

นอกจากนี้ ดัชนีภาคการผลิตและยอดค้าปลีกต่างก็ออกมาดีกว่าพยากรณ์ ทั้งหมดนี้ผนวกกับตัวเลขในทิศทางบวกของเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ช่วยคลายความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก และทำให้โมเมนตัมของราคาทองแผ่วลงไปด้วย

อย่างไรก็ตาม นายมาร์ติน ฮักซ์ลี หัวหน้าฝ่ายธุรกิจโลหะของ INTL FCStone กล่าวกับ CNBC ว่า การที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ ยังคงยืนยันจะไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ประกอบกับสถานการณ์ทางการค้าที่ยืดเยื้อระหว่างจีน-สหรัฐฯ อาจผลักให้ราคาทองสูงขึ้นได้ในปีนี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+