ราคาทองขยับขึ้น นักวิเคราะห์มองท่าทีของเฟดอาจหนุนราคาอีก

ราคาทองขยับขึ้น นักวิเคราะห์มองท่าทีของเฟดอาจหนุนราคาอีก

Investing.com  | Apr 17, 2019 04:17

ราคาทองขยับขึ้น นักวิเคราะห์มองท่าทีของเฟดอาจหนุนราคาอีก

Investing.com - ราคาทองคำขยับขึ้นในตลาดเอเชียวันนี้ แต่ยังคงต่ำกว่าระดับ $1,300 หลังนักลงทุนมีความเชื่อมั่นในภาพรวมเศรษฐกิจมากขึ้น จากตัวเลขการค้าของจีนที่ดีกว่าคาดการณ์

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้าสำหรับเดือนมิถุนายน ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ ราคาเพิ่มขึ้น 0.1% อยู่ที่ $1,278.85 ต่อออนซ์เมื่อเวลา 23:17 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (03:17 GMT)

การขยับขึ้นของราคาทองคำเกิดขึ้นหลังจากจีนได้เปิดเผยตัวเลขจีดีพีประจำไตรมาสแรกของปี 2019 ซึ่งเติบโตขึ้น 6.4% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว สูงกว่าคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ที่ 6.3%

นอกจากนี้ ดัชนีภาคการผลิตและยอดค้าปลีกต่างก็ออกมาดีกว่าพยากรณ์ ทั้งหมดนี้ผนวกกับตัวเลขในทิศทางบวกของเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ช่วยคลายความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก และทำให้โมเมนตัมของราคาทองแผ่วลงไปด้วย

อย่างไรก็ตาม นายมาร์ติน ฮักซ์ลี หัวหน้าฝ่ายธุรกิจโลหะของ INTL FCStone กล่าวกับ CNBC ว่า การที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ ยังคงยืนยันจะไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ประกอบกับสถานการณ์ทางการค้าที่ยืดเยื้อระหว่างจีน-สหรัฐฯ อาจผลักให้ราคาทองสูงขึ้นได้ในปีนี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+