ราคาน้ำมันขึ้นหลังอุปสงค์จีนเติบโตต่อเนื่อง น้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ลดลงเกินคาด

ราคาน้ำมันขึ้นหลังอุปสงค์จีนเติบโตต่อเนื่อง น้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ลดลงเกินคาด

Investing.com  | Apr 17, 2019 05:49

ราคาน้ำมันขึ้นหลังอุปสงค์จีนเติบโตต่อเนื่อง น้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ลดลงเกินคาด

Investing.com - ราคาน้ำมันขยับขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ท่ามกลางสัญญาณการเติบโตของอุปสงค์น้ำมันในจีนและข้อมูลปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบสหรัฐฯ ที่ลดลงอย่างเกินคาด

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ ขยับขึ้น 0.6% อยู่ที่ราคา $64.45 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 00:50 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:50 GMT) ส่วน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ของทั่วโลกขยับขึ้น 0.4% ที่ราคา $71.97 ต่อบาร์เรล

ในปีนี้สัญญาซื้อขายล่วงหน้า WTI ราคาเพิ่มขึ้นมาแล้วถึง 41% ส่วนสัญญาเบรนท์ราคาเพิ่มขึ้น 33%

วันนี้สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนเผยว่าผลผลิตจากโรงกลั่นจีนเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 3.2% เท่ากับปริมาณ 53.04 ล้านตัน

ส่วนทางด้านสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกาได้รายงานว่าปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบสหรัฐฯ ลดลง 3.1 ล้านบาร์เรลสำหรับสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 12 เมษายน ทำให้ปริมาณน้ำมันสุทธิอยู่ที่ 452.7 ล้านบาร์เรล ต่างจากที่คาดการณ์ไว้ว่าน้ำมันคงคลังจะเพิ่มขึ้น 1.7 ล้านบาร์เรล

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันหรือโอเปกและประเทศพันธมิตรอื่น ๆ จะตัดสินใจว่าจะลดกำลังการผลิตต่อไปหรือไม่ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ แม้ว่าขณะนี้รัสเซียเริ่มส่งสัญญาณที่แสดงถึงความไม่แน่นอนว่าจะดำเนินตามข้อตกลงการลดกำลังการผลิตกับโอเปกอีกต่อไป

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+