ราคาน้ำมันขึ้นหลังอุปสงค์จีนเติบโตต่อเนื่อง น้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ลดลงเกินคาด

ราคาน้ำมันขึ้นหลังอุปสงค์จีนเติบโตต่อเนื่อง น้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ลดลงเกินคาด

Investing.com  | Apr 17, 2019 05:49

ราคาน้ำมันขึ้นหลังอุปสงค์จีนเติบโตต่อเนื่อง น้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ลดลงเกินคาด

Investing.com - ราคาน้ำมันขยับขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ท่ามกลางสัญญาณการเติบโตของอุปสงค์น้ำมันในจีนและข้อมูลปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบสหรัฐฯ ที่ลดลงอย่างเกินคาด

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ ขยับขึ้น 0.6% อยู่ที่ราคา $64.45 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 00:50 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:50 GMT) ส่วน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ของทั่วโลกขยับขึ้น 0.4% ที่ราคา $71.97 ต่อบาร์เรล

ในปีนี้สัญญาซื้อขายล่วงหน้า WTI ราคาเพิ่มขึ้นมาแล้วถึง 41% ส่วนสัญญาเบรนท์ราคาเพิ่มขึ้น 33%

วันนี้สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนเผยว่าผลผลิตจากโรงกลั่นจีนเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 3.2% เท่ากับปริมาณ 53.04 ล้านตัน

ส่วนทางด้านสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกาได้รายงานว่าปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบสหรัฐฯ ลดลง 3.1 ล้านบาร์เรลสำหรับสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 12 เมษายน ทำให้ปริมาณน้ำมันสุทธิอยู่ที่ 452.7 ล้านบาร์เรล ต่างจากที่คาดการณ์ไว้ว่าน้ำมันคงคลังจะเพิ่มขึ้น 1.7 ล้านบาร์เรล

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันหรือโอเปกและประเทศพันธมิตรอื่น ๆ จะตัดสินใจว่าจะลดกำลังการผลิตต่อไปหรือไม่ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ แม้ว่าขณะนี้รัสเซียเริ่มส่งสัญญาณที่แสดงถึงความไม่แน่นอนว่าจะดำเนินตามข้อตกลงการลดกำลังการผลิตกับโอเปกอีกต่อไป

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+