ราคาทองคำปรับตัวลง, จับตาการลงนามข้อตกลงทางการค้าขั้นแรกสหรัฐฯ-จีน

ราคาทองคำปรับตัวลง, จับตาการลงนามข้อตกลงทางการค้าขั้นแรกสหรัฐฯ-จีน

Investing.com  | Jan 14, 2020 07:47

ราคาทองคำปรับตัวลง, จับตาการลงนามข้อตกลงทางการค้าขั้นแรกสหรัฐฯ-จีน

Investing.com - ราคาทองคำปรับตัวลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชียขณะที่สหรัฐฯ และจีนจะมีการลงนามข้อตกลงทางการค้าขั้นแรก ทำให้ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับขึ้นและหนุนราคาทองคำ

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า สำหรับการส่งมอบเดือนกุมภาพันธ์ ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์กย่อตัวลง 0.7% เท่ากับ $1,539.05 เมื่อเวลา 00:55 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:55 GMT) สัปดาห์ที่แล้วราคาทองคำขึ้นไปแตะระดับสูงสุดเมื่อเดือนเมษายน 2013 หลังจากอิหร่านยิงจรวดไปยังฐานทัพสหรัฐฯ ในอิรักเพื่อตอบโต้การโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯ ที่คร่าชีวิตผบ.อิหร่านเมื่อช่วงต้นเดือน

ข่าวดีจากสถานการณ์สหรัฐฯ-จีนถือเป็นแรงกดดันของราคาทองคำในวันนี้ ส่วนตลาดหุ้นทั่วโลกปรับขึ้นรับการลงนามข้อตกลงทางการค้าสหรัฐฯ และจีน

ตัวแทนเจรจาทางการค้าสหรัฐฯ นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ เผยว่า การแปลข้อตกลงเป็นภาษาจีนใกล้เสร็จสิ้นแล้ว และจะมีการเผยแพร่ข้อตกลงสู่สาธารณะในวันพรุ่งนี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ นายสตีเวน มนูชิน ได้ให้สัมภาษณ์กับ Fox News ว่า จีนได้ตกลงที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรจากสหรัฐฯ รายปีเป็นมูลค่า 4 ถึง 5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ และสินค้าอื่น ๆ จากสหรัฐฯ มูลค่า 2 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ ในระยะเวลาอีกสองปีข้างหน้า

ขณะเดียวกันสหรัฐฯ ก็ได้ถอดสถานะของจีนจากรายการประเทศปั่นสกุลเงิน ทำให้ความขัดแย้งระหว่างทั้งสองประเทศเริ่มลดระดับลง

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Thewa Stthea
Thewa Stthea

︶︿︶  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jan 14, 2020 09:25 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.