ราคาน้ำมันดิบปรับขึ้นท่ามกลางการประท้วงในอิหร่าน

ราคาน้ำมันดิบปรับขึ้นท่ามกลางการประท้วงในอิหร่าน

Investing.com  | Jan 14, 2020 08:09

ราคาน้ำมันดิบปรับขึ้นท่ามกลางการประท้วงในอิหร่าน

Investing.com - ราคาน้ำมันปรับขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ขณะที่ผู้ลงทุนกำลังสังเกตการณ์ความคืบหน้าในตะวันออกกลางและการลงนามข้อตกลงทางการค้าสหรัฐฯ-จีน

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ขยับขึ้น 0.2% เท่ากับ $58.18 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 1:15 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:15 GMT) สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ปรับขึ้น 0.3% เท่ากับ $64.38 ต่อบาร์เรล

สถานการณ์ในอิหร่านยังคงเป็นที่น่าจับตา ชาวอิหร่านจำนวนมากออกมาประท้วงคัดค้านผู้นำอิหร่านหลังจากกองทัพอิหร่านได้ยิงเครื่องบินของ Ukraine Airlines โดยไม่ได้เจตนา

ตลาดน้ำมันทะยานขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบเกือบสี่เดือนเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ หลังจากการโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯ ได้คร่าชีวิตผู้บัญชาการทหารอิหร่านเมื่อวันที่ 3 มกราคม อิหร่านได้ประกาศว่าจะตอบโต้เอาคืนและจึงยิงจรวดไปยังฐานทัพสหรัฐฯ ในอิรัก

ทว่าราคาน้ำมันกลับย่อตัวลงมาบางส่วนเมื่อสหรัฐฯ และอิหร่านเริ่มลดระดับความรุนแรงของสถานการณ์ความขัดแย้งลง

ขณะนี้ตลาดกำลังรอคอยการลงนามข้อตกลงทางการค้าขั้นแรกระหว่างสหรัฐฯ และจีนในสัปดาห์นี้ ซึ่งอาจประกอบไปด้วยข้อกำหนดที่บีบบังคับให้จีนสั่งซื้อน้ำมันดิบจากสหรัฐฯ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Thewa Stthea
Thewa Stthea

  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jan 14, 2020 09:34 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';