ราคาทองคำเด้งกลับขึ้นมาหลังจากย่อตัวลงไปสองวัน, จับตาการลงนามสหรัฐฯ-จีน

ราคาทองคำเด้งกลับขึ้นมาหลังจากย่อตัวลงไปสองวัน, จับตาการลงนามสหรัฐฯ-จีน

Investing.com  | Jan 15, 2020 08:45

ราคาทองคำเด้งกลับขึ้นมาหลังจากย่อตัวลงไปสองวัน, จับตาการลงนามสหรัฐฯ-จีน

โดย Alex Ho

Investing.com - ราคาทองคำเด้งกลับขึ้นมาในวันนี้ พลิกฟื้นจากขาลงอย่างต่อเนื่องท่ามกลางความคลุมเครือของสถานการณ์ระหว่างสหรัฐฯ-จีน

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ปรับขึ้น 0.6% เท่ากับ $1,553.15 เมื่อเวลา 00:47 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:47 GMT)

ตลาดยังคงลงทุนอย่างระมัดระวังล่วงหน้าก่อนการลงนามข้อตกลงทางการค้าขั้นแรกที่จะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของวันนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสตีเวน มนูชิน ชี้ว่าการเรียกเก็บภาษีศุลกากรจีนจะยังคงดำเนินต่อไปจนกว่าสิ้นสุดการเห็นชอบข้อตกลงทางการค้าขั้นที่สอง อีกทั้งสำนักข่าวบลูมเบิร์กก็ได้รายงานโดยอ้างอิงจากแหล่งข่าววงในว่า การเจรจาข้อตกลงทางการค้าขั้นที่สองจะยังไม่เริ่มต้นขึ้นจนกว่าจะถึงช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในเดือนพฤศจิกายน

ราคาทองคำพุ่งขึ้นเมื่อช่วงต้นสัปดาห์นี้หลังจากความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ-อิหร่านได้หนุนอุปสงค์การลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง ทว่าความเชื่อมั่นในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงกลับพลิกฟื้นขึ้นหลังจากทั้งสองประเทศประกาศว่าไม่ต้องการทำสงคราม

SMC Global ระบุไว้ในบันทึกว่า "เมื่อสัปดาห์ที่แล้วข่าวอิหร่านและสหรัฐฯ ได้ส่งผลให้เกิดแรงซื้อครั้งใหญ่ในทองคำ และขณะนี้กระแสก็เริ่มซาลงแล้ว"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น