ราคาทองขยับลง เศรษฐกิจที่เติบโตขึ้นช่วยเพิ่มระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

ราคาทองขยับลง เศรษฐกิจที่เติบโตขึ้นช่วยเพิ่มระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

Investing.com  | Apr 18, 2019 05:53

ราคาทองขยับลง เศรษฐกิจที่เติบโตขึ้นช่วยเพิ่มระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

Investing.com - ราคาทองขยับลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หลังข้อมูลทางเศรษฐกิจล่าสุดเผยให้เห็นภาพรวมการเติบโตทางเศรษฐกิจที่พัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น จึงสร้างความกดดันให้แก่ทองซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย

สัญญาซื้อขายทองล่วงหน้า สำหรับการส่งมอบในเดือนมิถุนายนที่ซื้อขายในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ ราคาลดลง 0.2% อยู่ที่ $1.273.75 ต่อออนซ์ในเวลา 12:40 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:20 GMT)

สัปดาห์นี้ราคาทองได้ลดลงไปแล้วกว่า 1% ในปีนี้และลดลงเป็นสัปดาห์ที่สี่ติดต่อกันแล้ว โดยตลาดการซื้อขายส่วนใหญ่จะปิดทำการเพื่อฉลองวัน Good Friday ในวันที่ 19 เมษายน

ข้อมูลอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธเผยว่า เศรษฐกิจจีนเติบโตมากกว่าการคาดการณ์ในไตรมาสแรกของปี 2019 และผลผลิตภาคอุตสาหกรรมกับยอดค้าปลีกประจำเดือนมีนาคมก็ออกมาดีกว่าคาดการณ์เช่นกัน

นอกจากนี้ ข้อมูลทางการค้าและสินเชื่อที่ประกาศออกมาเมื่อวันศุกร์ที่แล้วก็ออกมาดีเกินคาดอีกด้วย

นายบาร์ท เมเล็ค หัวหน้าผู้วางกลยุทธ์กลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์จาก TD Securities ได้ให้สัมภาษณ์ไว้กับสำนักข่าวรอยเตอร์ “ข้อมูลเศรษฐกิจจีนที่ออกมาค่อนข้างดีแสดงให้เห็นว่าความกังวลต่อการชะลอตัวทางเศรษฐกิจเริ่มคลี่คลายลงแล้ว ซึ่งน่าจะเป็นปัจจัยที่ช่วยหนุนระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ของผู้ลงทุน”

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+