ราคาทองขยับลง เศรษฐกิจที่เติบโตขึ้นช่วยเพิ่มระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

ราคาทองขยับลง เศรษฐกิจที่เติบโตขึ้นช่วยเพิ่มระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

Investing.com  | Apr 18, 2019 05:53

ราคาทองขยับลง เศรษฐกิจที่เติบโตขึ้นช่วยเพิ่มระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

Investing.com - ราคาทองขยับลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หลังข้อมูลทางเศรษฐกิจล่าสุดเผยให้เห็นภาพรวมการเติบโตทางเศรษฐกิจที่พัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น จึงสร้างความกดดันให้แก่ทองซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย

สัญญาซื้อขายทองล่วงหน้า สำหรับการส่งมอบในเดือนมิถุนายนที่ซื้อขายในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ ราคาลดลง 0.2% อยู่ที่ $1.273.75 ต่อออนซ์ในเวลา 12:40 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:20 GMT)

สัปดาห์นี้ราคาทองได้ลดลงไปแล้วกว่า 1% ในปีนี้และลดลงเป็นสัปดาห์ที่สี่ติดต่อกันแล้ว โดยตลาดการซื้อขายส่วนใหญ่จะปิดทำการเพื่อฉลองวัน Good Friday ในวันที่ 19 เมษายน

ข้อมูลอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธเผยว่า เศรษฐกิจจีนเติบโตมากกว่าการคาดการณ์ในไตรมาสแรกของปี 2019 และผลผลิตภาคอุตสาหกรรมกับยอดค้าปลีกประจำเดือนมีนาคมก็ออกมาดีกว่าคาดการณ์เช่นกัน

นอกจากนี้ ข้อมูลทางการค้าและสินเชื่อที่ประกาศออกมาเมื่อวันศุกร์ที่แล้วก็ออกมาดีเกินคาดอีกด้วย

นายบาร์ท เมเล็ค หัวหน้าผู้วางกลยุทธ์กลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์จาก TD Securities ได้ให้สัมภาษณ์ไว้กับสำนักข่าวรอยเตอร์ “ข้อมูลเศรษฐกิจจีนที่ออกมาค่อนข้างดีแสดงให้เห็นว่าความกังวลต่อการชะลอตัวทางเศรษฐกิจเริ่มคลี่คลายลงแล้ว ซึ่งน่าจะเป็นปัจจัยที่ช่วยหนุนระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ของผู้ลงทุน”

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+