ราคาทองคำขยับลง, สหรัฐฯ-จีนลงนามข้อตกลงทางการค้า

ราคาทองคำขยับลง, สหรัฐฯ-จีนลงนามข้อตกลงทางการค้า

Investing.com  | Jan 16, 2020 08:37

ราคาทองคำขยับลง, สหรัฐฯ-จีนลงนามข้อตกลงทางการค้า

โดย Alex Ho

Investing.com - ราคาทองคำขยับลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หลังจากสหรัฐฯ และจีนลงนามข้อตกลงทางการค้า

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ขยับลง 0.1% เท่ากับ $1,552.15 เมื่อเวลา 1:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:30 GMT)

ทว่าความขัดแย้งทางการค้ายังคงอยู่ เนื่องจากสหรัฐฯ ตัดสินใจที่จะคงภาษีศุลกากรสินค้าจีนรายการอื่น ๆ ด้วยมูลค่า 3.6 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ ไว้ดังเดิม โดยนักวิเคราะห์บางท่านชี้ว่าข้อตกลงทางการค้าขั้นแรกไม่ได้มีการระบุถึงปัญหาโครงสร้างทางเศรษฐกิจที่เป็นชนวนความขัดแย้งของทั้งสองประเทศแต่อย่างใด

George Gero นักวิเคราะห์โลหะมีค่าจาก RBC Wealth Management ได้ให้ความเห็นไว้ว่า “ขณะนี้ยังคงมีประเด็นปัญหาที่น่าเป็นห่วง และหนึ่งในนั้นคือยังคงมีการเก็บภาษีศุลกากรจีนของสหรัฐฯ แม้จะมีการทำข้อตกลงกันระหว่างทั้งสองประเทศแล้วก็ตาม" และ “ซึ่งนั่นหมายความว่าสงครามทางการค้ายังไม่จบ และจึงเป็นแรงกระตุ้นที่ทำให้ผู้ลงทุนหันไปลงทุนในทองคำ"

ทั้งนี้ขาขึ้นของราคาทองคำเริ่มซาลงหลังจากเหตุการณ์ความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ และอิหร่านเริ่มลดระดับลง

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น