ราคาทองขยับลงท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ-อิหร่าน

ราคาทองขยับลงท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ-อิหร่าน

Investing.com  | Apr 23, 2019 06:14

ราคาทองขยับลงท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ-อิหร่าน

Investing.com - ราคาทองคำไม่สามารถส่งมอบขาขึ้นในช่วงเช้าได้ หลังจากมีรายงานข่าวว่าสหรัฐฯ จะยุติการอนุมัติข้อยกเว้นมาตรการคว่ำบาตรอิหร่าน

ราคา สัญญาซื้อขายทองล่วงหน้า สำหรับเดือนมิถุนายนในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ ขยับลง 0.2% อยู่ที่ระดับ $1,275.45 ต่อออนซ์เมื่อเวลา 1:33 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:33 GMT)

ทำเนียบขาวได้ออกมาแถลงการณ์ว่าจะไม่ต่ออายุข้อยกเว้นให้แก่ประเทศผู้ซื้อทุกประเทศ จากเดิมที่ประเทศเหล่านั้นเคยได้รับอนุญาตให้ซื้อน้ำมันดิบบางส่วนจากอิหร่าน

แถลงการณ์ดังกล่าวได้กระตุ้นให้เกิดการหลีกเลี่ยงความเสี่ยง และหนุนให้ราคาทองพุ่งสูงขึ้นเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ

สัปดาห์ที่แล้วราคาทองได้รับแรงกดดันอย่างมาก เมื่อผู้ลงทุนเริ่มแห่กลับเข้าไปลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยง อันเนื่องมาจากกระแสแรงซื้อในตลาดหุ้น ข้อมูลทางเศรษฐกิจของจีนที่ออกมาในแง่บวก และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของเยอรมนีที่เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัวอยู่ที่ระดับ 97.007

การเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับญี่ปุ่นยังคงเป็นที่น่าจับตา โดยนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น นายชินโสะ อาเบะ มีกำหนดการเดินทางไปเยือนกรุงวอชิงตันในสัปดาห์นี้เพื่อพบปะกับประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Buay Chalern Romphoyai
Buay Chalern Romphoyai

คนขายทองซื้อน้ำมันสิครับ ข่าวไม่ตรงกับความจริง 555  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 23, 2019 11:14 GMT· ตอบกระทู้
Warabhorn Soontornvanichkit
Warabhorn Soontornvanichkit

ที่ขึ้นคือน้ำมัน  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 23, 2019 07:27 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+