ราคาทองขยับลงท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ-อิหร่าน

ราคาทองขยับลงท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ-อิหร่าน

Investing.com  | Apr 23, 2019 06:14

ราคาทองขยับลงท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ-อิหร่าน

Investing.com - ราคาทองคำไม่สามารถส่งมอบขาขึ้นในช่วงเช้าได้ หลังจากมีรายงานข่าวว่าสหรัฐฯ จะยุติการอนุมัติข้อยกเว้นมาตรการคว่ำบาตรอิหร่าน

ราคา สัญญาซื้อขายทองล่วงหน้า สำหรับเดือนมิถุนายนในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ ขยับลง 0.2% อยู่ที่ระดับ $1,275.45 ต่อออนซ์เมื่อเวลา 1:33 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:33 GMT)

ทำเนียบขาวได้ออกมาแถลงการณ์ว่าจะไม่ต่ออายุข้อยกเว้นให้แก่ประเทศผู้ซื้อทุกประเทศ จากเดิมที่ประเทศเหล่านั้นเคยได้รับอนุญาตให้ซื้อน้ำมันดิบบางส่วนจากอิหร่าน

แถลงการณ์ดังกล่าวได้กระตุ้นให้เกิดการหลีกเลี่ยงความเสี่ยง และหนุนให้ราคาทองพุ่งสูงขึ้นเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ

สัปดาห์ที่แล้วราคาทองได้รับแรงกดดันอย่างมาก เมื่อผู้ลงทุนเริ่มแห่กลับเข้าไปลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยง อันเนื่องมาจากกระแสแรงซื้อในตลาดหุ้น ข้อมูลทางเศรษฐกิจของจีนที่ออกมาในแง่บวก และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของเยอรมนีที่เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัวอยู่ที่ระดับ 97.007

การเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับญี่ปุ่นยังคงเป็นที่น่าจับตา โดยนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น นายชินโสะ อาเบะ มีกำหนดการเดินทางไปเยือนกรุงวอชิงตันในสัปดาห์นี้เพื่อพบปะกับประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Buay Chalern Romphoyai
Buay Chalern Romphoyai

คนขายทองซื้อน้ำมันสิครับ ข่าวไม่ตรงกับความจริง 555  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 23, 2019 11:14 GMT· ตอบกระทู้
Warabhorn Soontornvanichkit
Warabhorn Soontornvanichkit

ที่ขึ้นคือน้ำมัน  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 23, 2019 07:27 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+