ราคาทองคำพุ่งพรวด หลัง FED ยิงกระสุนลูกใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ราคาทองคำพุ่งพรวด หลัง FED ยิงกระสุนลูกใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Investing.com  | Mar 24, 2020 02:04

ราคาทองคำพุ่งพรวด หลัง FED ยิงกระสุนลูกใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

โดย Gina Lee 

 

Investing.com - ราคาทองคำปรับตัวขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ยังคงยืนอยู่เหนือระดับ $1,500 ขณะที่ธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟดได้ออกมาประกาศมาตรการครั้งใหม่เพื่อต่อกรกับการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 

 

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ปรับตัวขึ้น 1.7% เท่ากับ $1,594.20 เมื่อเวลา 21:32 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (1:32 AM GMT) หลังธนาคารกลางสหรัฐได้ประกาศมาตรการที่ตลาดคาดไม่ถึงด้วยการซื้อพันธบัตรรัฐบาลและตราสารหนี้สินเชื่อที่อยู่อาศัย (MBS)

 

มาตรการดังกล่าวจะทำให้ต้นทุนการกู้ยืมคงอยู่ในระดับต่ำและหนุนให้ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้น

 

นอกจากนี้ธนาคารกลางสหรัฐยังให้คำมั่นว่าจะให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่ภาคครัวเรือน ธุรกิจขนาดย่อม และผู้ประกอบกิจการ แม้วุฒิสภายังไม่สามารถผ่านร่างนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจที่มีมูลค่ามากกว่า 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐก็ตาม

 

Tai Wong จาก BMO ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า “เฟดได้ยิงลูกกระสุนลูกใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา และยิ่งใหญ่กว่าครั้งเมื่อเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินครั้งใหญ่อีกด้วย"

 

และเขายังเสริมด้วยว่า “ตลาดหุ้นมีปฏิกิริยาทันทีกับความคืบหน้าดังกล่าวและราคาทองคำก็ทะยานขึ้นหลังจากเฟดใช้แนวทางแบบ 'ดรากี' ทว่าบททดสอบคือแรงกระตุ้นในแง่บวกครั้งนี้จะคงอยู่ต่อไปนานกว่าหนึ่งวันหรือไม่"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Chayitsara Ruamputtana
Chayitsara Ruamputtana

Goal up 50%   ... (อ่านเพิ่มเติม)

Mar 25, 2020 03:26 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.