ทองคำทะยานแรง ลุ้นแตะ1,700$ ขณะฒิสภาสหรัฐเตรียมคลอดมาตรการเยียวยาเศรษฐกิจขนานใ

ทองคำทะยานแรง ลุ้นแตะ1,700$ ขณะฒิสภาสหรัฐเตรียมคลอดมาตรการเยียวยาเศรษฐกิจขนานใ

Investing.com  | Mar 25, 2020 02:32

ทองคำทะยานแรง ลุ้นแตะ1,700$  ขณะฒิสภาสหรัฐเตรียมคลอดมาตรการเยียวยาเศรษฐกิจขนานใ

โดย Gina Lee 

 

Investing.com - ราคาทองคำยังคงปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงเช้าวันนี้ที่ฝั่งเอเชียและเตรียมมุ่งหน้าสู่ระดับ $1,700

 

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ไต่ขึ้น 0.66% เท่ากับ $1,671.75 เมื่อเวลา 21:35 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (1:35 GMT) หลังจากเมื่อวานนี้พุ่งขึ้น 6% โดยแรงหนุนสำคัญที่ทำให้ทองคำมีผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดในรอบทศวรรษคือแถลงการณ์ของวุฒิสภาที่ระบุว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่เพื่อต่อกรกับผลกระทบจากการระบาดของ COVID-19 เริ่มเข้าใกล้บทสรุปแล้ว

 

ทว่าการเจรจาหาบทสรุปเกี่ยวกับมาตรการดังกล่าวกลับยืดเยื้อมานานหลายวันจนถึงวันนี้

 

นอกจากนี้ราคาทองคำยังได้รับแรงหนุนจากเมื่อวันจันทร์ที่ธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟดได้ประกาศมาตรการที่เหนือความคาดหมาย อาทิ การซื้อพันธบัตรรัฐบาลและตราสารการเงินสำหรับสินเชื่อที่อยู่อาศัย (MBS) อย่างไม่มีขีดจำกัด

 

Mark Mobius ผู้ก่อตั้ง Mobius Capital Partners ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบลูมเบิร์กว่า เขามองว่าการเทขายที่เกิดขึ้นครั้งล่าสุดในตลาดทองคำและสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงอื่น ๆ เช่นหุ้นและน้ำมัน ล้วนมีสาเหตุมาจากพฤติกรรมของผู้ลงทุนที่เทขายด้วยความแตกตื่นท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

 

เขาเสริมว่า “ผมเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือข้อผิดพลาด ผู้คนควรถือครองทองคำและขณะนี้อาจเป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเพิ่มสัญญาถือครองทองคำ"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.