ราคาทองย่อตัวลงจากระดับสูงสุดรอบ 2 สัปดาห์ ยืนอยู่ต่ำกว่า $1,650

ราคาทองย่อตัวลงจากระดับสูงสุดรอบ 2 สัปดาห์ ยืนอยู่ต่ำกว่า $1,650

Investing.com  | Mar 27, 2020 05:07

ราคาทองย่อตัวลงจากระดับสูงสุดรอบ 2 สัปดาห์ ยืนอยู่ต่ำกว่า $1,650

โดย Alex Ho 

Investing.com - ราคาทองคำย่อตัวลงในวันนี้ ขณะที่ตลาดหุ้นทั่วโลกเริ่มพลิกฟื้น

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า สำหรับการส่งมอบเดือนเมษายนในตลาดโคเม็กซ์ย่อตัวลง 0.7% เท่ากับ $1,640.05 เมื่อเวลา 00:55 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:55 GMT)

แม้ในวันนี้ทองคำจะอยู่ในขาลงแต่สำหรับสัปดาห์นี้ราคาทองคำก็พุ่งขึ้นมาพอสมควร โดยเมื่อเทียบเป็นรายสัปดาห์แล้วบวกขึ้น 8% เตรียมส่งมอบขาขึ้นครั้งใหญ่ที่สุดในรอบทศวรรษขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลกยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดจำนวนผู้ติดเชื้อที่ได้รับการยืนยันในสหรัฐได้ทะลุยอดผู้ติดเชื้อจากจีนแล้ว โดยเฉพาะในนิวยอร์ก

ก่อนหน้าขาลงในวันนี้ ราคาทองคำมีแรงซื้อจากผู้ลงทุนที่หลีกเลี่ยงความเสี่ยงเมื่อคืนนี้และปรับตัวขึ้น 1% หลังจากกระทรวงแรงงานสหรัฐได้รายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกประจำสัปดาห์ที่แล้วที่สูงสุดในประวัติศาสตร์ถึง 3.28 ล้านราย ส่งสัญญาณว่าตลาดแรงงานอาจใช้เวลานานกว่าที่จะฟื้นตัวขึ้นมาได้จากการใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

วุฒิสภาสหรัฐได้ผ่านนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจแล้วเมื่อวันพุธ ซึ่งเป็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา และคาดว่าสภาสหรัฐจะเห็นชอบและส่งต่อให้มีผลบังคับใช้ภายในสุดสัปดาห์นี้

แม้ว่านโยบายดังกล่าวได้มีการประเมินมูลค่าไว้ที่ 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ แต่เมื่อคืนนี้ที่ปรึกษาประจำทำเนียบขาว นายลาร์รี คุดโลว์ ได้ประกาศว่ามูลค่าของแผนการครั้งนี้อาจมีมูลค่าสูงสุดถึง 6 ล้านล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.