ราคาทองคำติดลบ หลังรัสเซียประกาศหยุดสั่งซื้อทองคำ

ราคาทองคำติดลบ หลังรัสเซียประกาศหยุดสั่งซื้อทองคำ

Investing.com  | Apr 01, 2020 03:32

ราคาทองคำติดลบ หลังรัสเซียประกาศหยุดสั่งซื้อทองคำ

โดย Gina Lee 

Investing.com - ราคาทองคำขยับลงในช่วงเช้าวันนี้ ติดลบอย่างต่อเนื่องจากเมื่อวานนี้หลังจากรัสเซียอาจเปลี่ยนสถานะจากเป็นผู้ซื้อทองคำรายใหญ่กลายเป็นผู้ขาย

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ย่อตัวลง 0.13% เท่ากับ $1,594.45 เมื่อเวลา 21:40 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (2:40 AM GMT) ทว่าขาลงยังมีความชะลอตัวเนื่องจากผู้ลงทุนระมัดระวังในการลงทุนท่ามกลางสภาพตลาดที่ผันผวน

แรงกดดันสำคัญสำหรับตลาดทองคำในวันนี้คือข่าวที่ระบุว่า รัสเซียซึ่งเป็นประเทศที่สั่งซื้อทองคำมากที่สุดในโลกได้ตัดสินใจยกเลิกการซื้อทองคำตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาราคาทองคำได้รับแรงกดดันแม้สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะย่ำแย่ เนื่องจากผู้ลงทุนพากันเทขายทองคำเพื่อถือเงินสดแทน

Barani Krishnan นักวิเคราะห์สินค้าโภคภัณฑ์ประจำ Investing.com ได้ให้ความเห็นไว้ว่า “ราคาทองคำมีความเคลื่อนไหวที่เหมือนสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงมากกว่าสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัย"

Lukman Otunuga นักวิเคราะห์จาก FXTM ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า “บรรยากาศการซื้อขายยังคงเต็มไปด้วยความระมัดระวัง และจึงเพิ่มความต้องการในการซื้อดอลลาร์สหรัฐ" และชี้ว่าค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่สูงอาจเป็นแรงกดดันแก่ราคาทองคำ

“ความเชื่อมั่นของผู้ลงทุนทั่วโลกยังคงสั่นคลอน แม้ธนาคารและรัฐบาลทั่วโลกได้ร่วมมือกันเพื่อรับมือกับการระบาดของโควิด-19 แล้วก็ตาม ซึ่งความหวาดหวั่นต่อการเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยน่าจะเป็นแรงกระตุ้นให้ผู้ลงทุนหันไปถือครองทองคำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากบรรดาเศรษฐกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกเริ่มตกอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.