ราคาทองคำขยับขึ้น, ผู้ลงทุนยังคงระแวดระวังความผันผวนทางเศรษฐกิจ

ราคาทองคำขยับขึ้น, ผู้ลงทุนยังคงระแวดระวังความผันผวนทางเศรษฐกิจ

Investing.com  | Apr 02, 2020 03:27

ราคาทองคำขยับขึ้น, ผู้ลงทุนยังคงระแวดระวังความผันผวนทางเศรษฐกิจ

โดย Gina Lee 

Investing.com - ราคาทองคำปรับตัวขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ขณะที่ผู้ลงทุนเตรียมรับมือกับความผันผวนทางเศรษฐกิจที่ยังดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ขยับขึ้น 0.41% เท่ากับ $1,598 เมื่อเวลา 22:21 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (3:21 AM GMT) ฟื้นขึ้นมาเล็กน้อยจากขาลงเมื่อวานนี้

ราคาทองคำปรับตัวขึ้นในวันนี้ขณะที่ตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่ซื้อขายอยู่ในแดนลบ ดัชนี ASX 200 ของออสเตรเลียติดลบ 2.2% ในช่วงเช้า ส่วนดัชนี Nikkei 225 ปรับตัวลงมากกว่า 1%

ราคาทองคำเริ่มกลับคืนสู่สถานะความเป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยสูง ท่ามกลางความผันผวนทางเศรษฐกิจที่ไม่มีแววว่าจะสิ้นสุดในเร็ว ๆ นี้เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้เผยจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลกในวันที่ 1 เมษายนที่ทะลุ 800,000 รายแล้ว และเมื่อวานนี้ประธานาธิบดีสหรัฐ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ส่งสัญญาณเตือน “สถานการณ์ในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้าจะเลวร้ายยิ่งกว่านี้" สำหรับชาวอเมริกัน  

Soni Kumari นักวางแผนกลยุทธ์สินค้าโภคภัณฑ์จาก ANZ ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า “ผลกระทบเชิงลบต่อเศรษฐกิจมหภาคที่เหนือความคาดหมายถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ลงทุนหันไปลงทุนในสินทรัพย์อย่างทองคำ ขณะที่ธนาคารกลางทั่วโลกก็กำลังคลายความตึงตัวในงบดุลและเตรียมใช้นโยบายแบบผ่อนคลายมากขึ้นเพื่อลดผลกระทบจากการระบาดครั้งนี้"

Kumari เสริมว่า “ดังนั้นพวกเราจึงคาดว่าอัตราดอกเบี้ยจะยังคงอยู่ในแดนลบต่อไปอีกสักพัก... และด้วยเหตุนี้จึงเป็นแรงกระตุ้นที่ดีสำหรับการลงทุนในทองคำ"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.