ราคาทองคำติดลบ แม้จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสูงขึ้นอย่างมหาศาล

ราคาทองคำติดลบ แม้จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสูงขึ้นอย่างมหาศาล

Investing.com  | Apr 03, 2020 03:43

ราคาทองคำติดลบ แม้จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสูงขึ้นอย่างมหาศาล

โดย Gina Lee

Investing.com – ราคาทองคำย่อตัวลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย แม้หลังจากสหรัฐได้รายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกที่สูงสุดเป็นประวัติศาสตร์เมื่อวานนี้ก็ตาม

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ขยับลง 0.31% เท่ากับ $1, 632.7 เมื่อเวลา 21:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (2:30 น. GMT) ย่อตัวลงจากขาขึ้นเมื่อวานนี้

เมื่อคืนนี้สหรัฐได้ประกาศ จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรก เมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่สูงทะลุสถิติถึง 6.648 ล้านราย เกือบเป็นสองเท่าของผลคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ Investing.com รวบรวมมาที่คาดว่าจะมีผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานเพียง 3.5 ล้านรายเท่านั้น

ตัวเลขดังกล่าวออกมาท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงกดดันเศรษฐกิจทั่วโลกอย่างหนัก

ผู้ลงทุนแห่เข้าซื้อทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยในขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐเคลื่อนไหวในแดนลบ ทว่าทองคำกลับสูญเสียแรงซื้อบางส่วนเนื่องจากตลาดหุ้นเอเชียเปิดบวกภายหลังจากราคาน้ำมันทะยานขึ้น

ตลาดยังคงซื้อขายอย่างระมัดระวัง โดยข้อมูลในวันที่ 2 เมษายนจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่ามีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกกว่า 900,000 รายแล้ว และข้อมูลจากมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ ชี้ว่าในวันนี้มีจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลกทะลุ 1 ล้านรายแล้ว

Bob Haberkorn นักวางกลยุทธ์ทางการตลาดอาวุโสจาก RJO Futures ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า “ยิ่งสถานการณ์มีความยืดเยื้อมากเท่าไร ก็จะยิ่งสร้างความเสียหายมากขึ้นในระยะยาว ถึงกระนั้นทองคำควรจะเป็นสินทรัพย์ที่ทำผลงานได้ดีท่ามกลางความผันผวนเช่นนี้ รวมทั้งกระแสเงินสดที่หลั่งไหลเข้ามาเพื่อต่อกรกับผลกระทบจากการระบาดและอัตราดอกเบี้ยที่ลดลงจนเหลือศูนย์ด้วย"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.