ราคาน้ำมันลดลง ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น

ราคาน้ำมันลดลง ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น

Investing.com  | Jun 05, 2019 06:20

ราคาน้ำมันลดลง ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น

Investing.com - ปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบที่เพิ่มขึ้นเกินคาด ได้กดดันให้ราคาน้ำมันปรับลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวว่าบริษัท Rosneft ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำมันประจำชาติรัสเซีย ได้ขอพิจารณาการลงนามในข้อตกลงการลดกำลังการผลิตกับกลุ่มโอเปกใหม่อีกครั้ง

สัญญาซื้อขายน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ขยับลง 0.75% อยู่ที่ $53.08 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 23:23 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (3:23 GMT) แม้ว่าเมื่อวานนี้ราคาปิดจะสูงขึ้นมา 0.4% แต่ราคาสัญญาก็ยังอยู่ต่ำกว่าจุดสูงสุดเมื่อเดือนเมษายนปี 2018 อยู่ถึง 20%

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ปรับลง 0.44% เท่ากับ $61.70 ต่อบาร์เรล โดยเมื่อวานนี้มีราคาปิดสูงขึ้นจากเดิม 1.1% หลังจากเมื่อสี่วันทำการที่ผ่านมาได้ดิ่งลงไปเกือบ 13%

ความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวทางเศรษฐกิจได้ก่อให้เกิดความหวาดหวั่นว่าอุปสงค์น้ำมันจะลดลง ผนวกกับประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่ข่มขู่จะเรียกเก็บภาษีศุลกากรสินค้านำเข้าจากเม็กซิโก และสงครามการค้าระหว่างจีน-สหรัฐฯ ที่ยังดำเนินอยู่ในขณะนี้ ทั้งหมดนี้ต่างก็มีส่วนต่อการสร้างแรงกดดันให้ราคาน้ำมันมีแนวโน้มขาลงเช่นกัน

สถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา (API) เผยไว้เมื่อวานนี้ว่า ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์ที่แล้วเพิ่มขึ้นเกินคาด ขณะที่น้ำมันเบนซินและสิ่งกลั่นคงคลังต่างก็มีปริมาณมากกว่าที่คาดไว้ ต่างจากที่นักวิเคราะห์คาดว่าปริมาณน้ำมันดิบคงคลังจะลดลงไป 849,000 บาร์เรล โดยปริมาณน้ำมันดิบคงคลังได้เพิ่มขึ้นมา 3.5 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 31 พฤษภาคมเป็น 478 ล้านบาร์เรล

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+