ราคาทองขยับขึ้น จากคำเตือนของ IMF และความคาดหวังให้เฟดลดอัตราดอกเบี้ย

ราคาทองขยับขึ้น จากคำเตือนของ IMF และความคาดหวังให้เฟดลดอัตราดอกเบี้ย

Investing.com  | Jun 06, 2019 05:54

ราคาทองขยับขึ้น จากคำเตือนของ IMF และความคาดหวังให้เฟดลดอัตราดอกเบี้ย

Investing.com - ราคาทองคำได้สะสมแรงซื้อเป็นวันที่เจ็ดติดต่อกันแล้วในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ได้รับแรงหนุนส่วนหนึ่งจากความคาดหวังว่าเฟดจะลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้เพื่อดำรงการเติบโตทางเศรษฐกิจ

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า สำหรับการส่งมอบเดือนสิงหาคม ซื้อขายในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ ปรับขึ้น 0.2% อยู่ที่ $1,333.60 ต่อออนซ์ เมื่อเวลา 12:43 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:43 GMT)

ราคาสัญญาซื้อขายทองที่ส่งมอบในเดือนสิงหาคมได้ปรับขึ้นมาแล้วราว 4% ตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม ด้วยแรงหนุนจากความคาดหวังให้เฟดปรับลดอัตราดอกเบี้ย และการขึ้นภาษีศุลกากรสินค้านำเข้าจากเม็กซิโกที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน

ประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ ได้กล่าวไว้ว่า ธนาคารกลางจะทำทุกวิถีทางเพื่อดำรงการขยายตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ เอาไว้ ท่ามกลางสงครามทางการค้าของประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์

ขณะที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาย้ำเตือนว่า การเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนอาจชะลอตัวในปีหน้าเนื่องจากสงครามการค้ากับสหรัฐฯ ยิ่งช่วยเพิ่มแรงกระตุ้นในการซื้อทองคำและทำให้ราคาทองคำพุ่งสูงขึ้นไปอีก

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+