ราคาทองปรับลง ตัวเลขการค้าจีนแข็งแกร่งและสหรัฐฯ-เม็กซิโกสรุปข้อตกลง

ราคาทองปรับลง ตัวเลขการค้าจีนแข็งแกร่งและสหรัฐฯ-เม็กซิโกสรุปข้อตกลง

Investing.com  | Jun 10, 2019 06:15

ราคาทองปรับลง ตัวเลขการค้าจีนแข็งแกร่งและสหรัฐฯ-เม็กซิโกสรุปข้อตกลง

Investing.com - ราคาทองคำขยับลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หุ้นเอเชียพุ่งขึ้นหลังข้อมูลทางเศรษฐกิจจีนออกมาแข็งแกร่งและสหรัฐฯ-เม็กซิโกได้สรุปข้อตกลงกันแล้ว

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า สำหรับการส่งมอบเดือนสิงหาคม ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ ปรับลง 1.0% อยู่ที่ $1,332.05 ต่อออนซ์ เมื่อเวลา 1:15 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:15 GMT)

แม้ว่าทองคำจะส่งมอบขาลงในวันนี้ แต่นักวิเคราะห์บางท่านก็ยังเชื่อว่าทองคำจะขึ้นไปทำระดับ $1,400 ต่อออนซ์ได้ภายในปีนี้จากพฤติกรรมการหลีกเลี่ยงความเสี่ยงของนักลงทุน

นายโรนา โอคอนเนลล์ หัวหน้านักวิเคราะห์ตลาดจาก INTL FCStone Inc, ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบลูมเบิร์กไว้ว่า "สินทรัพย์หลักต่าง ๆ ยังมีทิศทางที่ไม่แน่นอนในขณะนี้ ซึ่งมักเป็นช่วงที่ราคาทองคำจะเริ่มมีบทบาทในตลาดมากขึ้น"

เขาเผยว่า “เศรษฐกิจโลกยังคงมีความเสี่ยงอยู่หลายประการ ทั้งความเสี่ยงทางการเมืองก็ยังคงอยู่ อีกทั้งสกุลเงินต่าง ๆ ก็มีความผันผวน และตลาดก็ตั้งแง่ไว้แล้วว่าเศรษฐกิจกำลังเข้าสู่ภาวะถดถอย ฉะนั้นตลาดหุ้นเองก็กำลังอยู่ในภาวะสุ่มเสี่ยงอย่างเห็นได้ชัด"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Jip Chaiyanat
Jip Chaiyanat

ราคาทองมีสิทธ์ทุบลงไหมครับ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jun 10, 2019 13:45 GMT· ตอบกระทู้
Jip Chaiyanat
Jip Chaiyanat

ราคาทองมีสิทธ์ทุบลงไหมครับ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jun 10, 2019 13:45 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+