ราคาทองไต่ขึ้น แม้วันนี้หุ้นเอเชียจะเคลื่อนไหวในแดนบวก

ราคาทองไต่ขึ้น แม้วันนี้หุ้นเอเชียจะเคลื่อนไหวในแดนบวก

Investing.com  | Jun 11, 2019 05:02

ราคาทองไต่ขึ้น แม้วันนี้หุ้นเอเชียจะเคลื่อนไหวในแดนบวก

Investing.com - ราคาทองคำไต่ขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย แม้ว่าตลาดหุ้นจะเคลื่อนไหวในแดนบวกก็ตาม

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า สำหรับการส่งมอบเดือนสิงหาคม ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ ราคาขยับขึ้นมา 0.2% อยู่ที่ $1,332.25 ต่อออนซ์ เมื่อเวลา 00:02 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:02 GMT)

เมื่อวานนี้ทองคำได้ย่อตัวลงจากขาขึ้นแปดวันติดต่อกัน หลังจากการตัดสินใจกลับลำของประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ยกเลิกขึ้นภาษีศุลกากรสินค้านำเข้าจากเม็กซิโก

ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวสูงขึ้นในวันนี้ และตลาดหุ้นจีนก็ปรับตัวขึ้นราว 2% ภายหลังจากมีข่าวโครงการอัดฉีดเงินทุนของรัฐบาลจีน และข้อมูลทางการค้าที่ออกมาแข็งแกร่งกว่าคาดการณ์เมื่อวานนี้ก็ได้ส่งแรงหนุนอย่างต่อเนื่องอีกเช่นกัน

อีกปัจจัยหนึ่งที่ตลาดเชื่อว่าเป็นแรงหนุนให้แก่ทองคำ นั่นก็คือความคาดหวังว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ จะลดอัตราดอกเบี้ยเร็ว ๆ นี้

ทั้งนี้ธนาคารกลางสหรัฐฯ มีกำหนดการแถลงนโยบายครั้งต่อไปในวันที่ 19 มิถุนายน ภายหลังจากเสร็จสิ้นการประชุมรายเดือน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.