ราคาน้ำมันไต่ขึ้น รัสเซียยังสงวนท่าทีต่อโอเปก

ราคาน้ำมันไต่ขึ้น รัสเซียยังสงวนท่าทีต่อโอเปก

Investing.com  | Jun 11, 2019 06:24

ราคาน้ำมันไต่ขึ้น รัสเซียยังสงวนท่าทีต่อโอเปก

Investing.com - ราคาน้ำมันไต่ขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หลังประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัดสินใจไม่เรียกเก็บภาษีจากเม็กซิโก ทำให้ตลาดต่าง ๆ ได้รับแรงหนุนบางส่วน

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ ขยับขึ้น 0.6% สู่ระดับ $53.59 ต่อบาร์เรล ขณะที่ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ปรับขึ้น 0.3% อยู่ที่ $62.45 ต่อบาร์เรล

ผู้ลงทุนทุกคนต่างก็รอคอยการประชุมของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันหรือโอเปก (OPEC) ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 มิถุนายน และจะชี้ชะตานโยบายกำลังการผลิตน้ำมันช่วงครึ่งหลังของปีนี้

ทว่ารัสเซียซึ่งเป็นพันธมิตรรายสำคัญที่จะช่วยหนุนราคาน้ำมัน กลับยังไม่ได้ให้คำตอบที่ชัดเจนว่าจะลดกำลังการผลิตต่อไปหรือไม่ จากที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายอเล็กซันเดอร์ โนวัค ได้กล่าวไว้ว่า "จำเป็นต้องเฝ้าสังเกตสภาพของตลาดน้ำมันเสียก่อน เพื่อที่จะได้นำไปสู่การตัดสินใจอย่างสมดุลในเดือนกรกฏาคม"

ตั้งแต่เริ่มต้นปีนี้ กลุ่มโอเปก+ สามารถหนุนราคาน้ำมันให้สูงขึ้นมาจากเดิมได้ถึง 40% จนกระทั่งช่วงปลายเดือนเมษายน ด้วยข้อตกลงร่วมกันของกลุ่มที่จะลดกำลังการผลิตอย่างน้อยในอัตรา 1.2 ล้านบาร์เรลต่อวันภายในระยะเวลา 6 เดือน

นอกจากนี้ การที่ทรัมป์ตัดสินใจยกเลิกการเรียกเก็บภาษีศุลกากรเม็กซิโกหลังได้ทำข้อตกลงร่วมกันด้านการตรวจคนเข้าเมืองทั้งสองฝ่ายแล้ว ก็มีส่วนช่วยหนุนราคาน้ำมันในวันนี้อีกเช่นกัน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.