ราคาน้ำมันลดลง หลัง EIA ลดตัวเลขคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันโลก

ราคาน้ำมันลดลง หลัง EIA ลดตัวเลขคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันโลก

Investing.com  | Jun 12, 2019 05:41

ราคาน้ำมันลดลง หลัง EIA ลดตัวเลขคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันโลก

Investing.com - ราคาน้ำมันปรับลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย เมื่อสำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ (EIA) ลดการคาดการณ์อัตราเติบโตของอุปสงค์น้ำมันโลกประจำปี 2019 และรายงานจากสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา (API) ระบุว่าปริมาณน้ำมันดิบคงคลังเพิ่มขึ้นเกินคาด

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ราคาลดลง 1.5% อยู่ที่ $52.43 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 00:40 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:40 GMT) และ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ขยับลง 1.5% เท่ากับ $61.36 ต่อบาร์เรล

ในรายงานประจำเดือนของ EIA เผยว่า EIA ได้ลดตัวเลขคาดการณ์อัตราการเติบโตของอุปสงค์น้ำมันโลกลงไป 160,000 บาร์เรลต่อวัน (bpd) เหลือ 1.22 ล้านบาร์เรลต่อวัน

และรายงานประจำสัปดาห์อีกรายงานหนึ่งของสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริการะบุว่า ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นถึง 4.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 7 มิถุนายน รวมแล้วมีปริมาณทั้งหมด 482.8 ล้านบาร์เรล ต่างจากการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ว่าจะลดลงไป 481,000 บาร์เรล

ปริมาณน้ำมันดิบรายสัปดาห์อย่างเป็นทางการจาก EIA จะมีกำหนดการประกาศในช่วงครึ่งหลังของวันนี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.