ราคาน้ำมันพลิกฟื้นเล็กน้อย หลังปริมาณน้ำมันดิบคงคลังกดราคาน้ำมันลงไป 4%

ราคาน้ำมันพลิกฟื้นเล็กน้อย หลังปริมาณน้ำมันดิบคงคลังกดราคาน้ำมันลงไป 4%

Investing.com  | Jun 13, 2019 06:03

ราคาน้ำมันพลิกฟื้นเล็กน้อย หลังปริมาณน้ำมันดิบคงคลังกดราคาน้ำมันลงไป 4%

Investing.com - ราคาน้ำมันเด้งกลับขึ้นมาเล็กน้อยในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หลังจากเมื่อวานนี้ราคาน้ำมันดิ่งลงเนื่องจากปริมาณน้ำมันดิบคงคลังออกมาสูงเกินคาด

ราคา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ ขยับขึ้น 0.4% เท่ากับ $51.34 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 00:57 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:57 GMT) และ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ก็ดีดขึ้น 0.9% อยู่ที่ $69.49 ต่อบาร์เรล

เมื่อวานนี้สำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ (EIA) ได้ระบุไว้ในรายงานประจำสัปดาห์ว่า ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังในสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 7 มิถุนายนได้เพิ่มขึ้นมา 2.21 ล้านบาร์เรล

ต่างจากที่มีการคาดการณ์ไว้ว่าปริมาณน้ำมันดิบคงคลังจะลดลงเพียง 0.48 ล้านบาร์เรล เพราะในสัปดาห์ก่อนหน้านี้ปริมาณน้ำมันดิบได้ทะยานขึ้นมาแล้วถึง 6.77 ล้านบาร์เรล

นอกจากนี้ในรายงานของ EIA ยังได้ระบุปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังที่เพิ่มขึ้น 0.76 ล้านบาร์เรล จากที่คาดไว้ว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 0.74 ล้านบาร์เรล ทว่าปริมาณสิ่งกลั่นคงคลังกลับลดลงเกินคาดถึง 1 ล้านบาร์เรล เทียบกับที่คาดการณ์ไว้ว่าจะเพิ่มขึ้นมา 1.14 ล้านบาร์เรล

หลังจากการประกาศข้อมูลดังกล่าวได้ส่งผลให้ราคาน้ำมันลดลงถึง 4% แต่ก็เริ่มมีความคงตัวมากขึ้นแล้วในวันนี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+