ราคาทองไต่ขึ้นหลังตลาดหุ้นย่อตัวลง ได้แรงหนุนจากความหวังว่าเฟดจะลดดอกเบี้ย

ราคาทองไต่ขึ้นหลังตลาดหุ้นย่อตัวลง ได้แรงหนุนจากความหวังว่าเฟดจะลดดอกเบี้ย

Investing.com  | Jun 13, 2019 06:40

ราคาทองไต่ขึ้นหลังตลาดหุ้นย่อตัวลง ได้แรงหนุนจากความหวังว่าเฟดจะลดดอกเบี้ย

Investing.com - ราคาทองคำอันเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยได้ไต่ขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย แรงกระตุ้นการซื้อสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงยังคงอ่อนแอ ขณะที่ความคาดหวังที่จะให้เฟดลดอัตราดอกเบี้ยยังถือเป็นแรงหนุนที่สำคัญแก่ราคาทองอย่างต่อเนื่อง

สัญญาซื้อขายทองล่วงหน้า สำหรับการส่งมอบเดือนสิงหาคม ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ ขยับขึ้น 0.2% อยู่ที่ $1,339.95 ต่อออนซ์ เมื่อเวลา 1:40 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:40 GMT)

นายบ็อบ ฮาเบอร์คอร์น นักวางกลยุทธ์ตลาดอาวุโสจาก RJO Futures ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ในรายงานข่าวของสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า “วันนี้ตลาดหุ้นทั่วโลกมีความอ่อนแอ มีแรงซื้อสินทรัพย์ที่ปลอดภัยอยู่บ้าง และเป็นแรงซื้อเพื่อเตรียมตัวสำหรับการประชุมเฟดของสหรัฐฯ ในสัปดาห์หน้า"

“หากเฟดตัดสินใจลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิถุนายน คุณจะได้เห็นแดนบวกอย่างชัดเจนในตลาดทองคำ ... ฉะนั้นผู้ลงทุนก็เริ่มทยอยเตรียมการไว้ล่วงหน้าและเพิ่มสัญญาทองไว้ในพอร์ตของตนแล้ว"

ตลาดส่วนมากคาดว่าเฟดจะยังไม่ปรับอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันที่ 19 มิถุนายนนี้ แต่ผู้ลงทุนต่างเชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงที่เฟดจะลดอัตราดอกเบี้ยก่อนสิ้นปีนี้เพราะอัตราเงินเฟ้อชะลอตัวลง

ความคาดหวังต่อการลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้เริ่มมีเพิ่มขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ภายหลังจากคณะสมาชิกเฟดรวมถึงประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ เองต่างก็ส่งสัญญาณว่า เฟดเปิดกว้างต่อการพิจารณาเพื่อใช้นโยบายทางการเงินแบบผ่อนคลาย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.