ราคาน้ำมันไต่ขึ้น หลังเกิดเหตุวินาศกรรมเรือบรรทุกน้ำมันสองลำ

ราคาน้ำมันไต่ขึ้น หลังเกิดเหตุวินาศกรรมเรือบรรทุกน้ำมันสองลำ

Investing.com  | Jun 14, 2019 05:44

ราคาน้ำมันไต่ขึ้น หลังเกิดเหตุวินาศกรรมเรือบรรทุกน้ำมันสองลำ

Investing.com - ราคาน้ำมันปรับขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ภายหลังเกิดเหตุวินาศกรรมเรือบรรทุกน้ำมันสองลำที่นอกชายฝั่งของอิหร่าน

ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นฝีมือของฝ่ายใด แต่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ นายไมค์ ปอมเปโอ ได้ออกมากล่าวหาว่าอิหร่านเป็นผู้ลงมือเอง และตราหน้าว่าอิหร่านเป็น "ศัตรูต่อความมั่นคงและความสงบสุขของโลก" ทั้งนี้เจ้าหน้าที่รัฐจากอิหร่านได้เผยกับสำนักข่าว BBC ว่าอิหร่าน "ไม่มีความเกี่ยวข้องอะไรทั้งสิ้น" ต่อเหตุวินาศกรรมที่เกิดขึ้น

ราคา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ ปรับขึ้น 0.4% เท่ากับ $52.47 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 12:40 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:40 GMT) ราคา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ จากทั่วโลกก็ขยับขึ้น 0.7% สู่ระดับ $61.72 ต่อบาร์เรล

ในสัปดาห์นี้ราคาน้ำมันได้รับแรงกดดันจากปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลอีกครั้ง และอุปสงค์น้ำมันที่สุ่มเสี่ยงต่อการได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน

ล่าสุดทางด้านกลุ่มโอเปกก็ได้ลดตัวเลขคาดการณ์อัตราเติบโตของอุปสงค์น้ำมันโลกประจำปี 2019 จาก 1.21 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) เหลือเพียง 1.14 ล้านบาร์เรลต่อวัน โดยกลุ่มโอเปกได้ระบุว่า “อัตราการเติบโตของอุปสงค์น้ำมันโลกนั้นยังคงมีความเสี่ยงต่อแนวโน้มขาลง อันเนื่องมาจากความไม่ลงรอยทางการค้าที่ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ”

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.