ราคาทองคำขยับขึ้นล่วงหน้าก่อนการประชุมเฟด

ราคาทองคำขยับขึ้นล่วงหน้าก่อนการประชุมเฟด

Investing.com  | Jun 17, 2019 05:26

ราคาทองคำขยับขึ้นล่วงหน้าก่อนการประชุมเฟด

Investing.com - ราคาทองปรับขึ้นในวันนี้ ล่วงหน้าก่อนการประชุมนโยบายทางการเงินของเฟดครั้งล่าสุดที่จะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของสัปดาห์นี้

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า สำหรับการส่งมอบเดือนสิงหาคม ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ ขยับขึ้น 0.1% เท่ากับ $1,345.45 เมื่อเวลา 12:15 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:15 GMT)

การประชุมเฟดในวันพุธนี้ถือเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดสำหรับราคาทองคำในสัปดาห์นี้ แม้จะไม่มีใครคาดไว้ว่าจะมีการลดอัตราดอกเบี้ยในวันพุธนี้ แต่ตลาดก็เริ่มเล็งเห็นแนวโน้มของลดอัตราดอกเบี้ยในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 ที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อันเนื่องมาจากความกังวลต่อผลกระทบเชิงลบจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน อีกทั้งตัวเลขการจ้างงานและอัตราเงินเฟ้อที่ซบเซาของสหรัฐฯ ยิ่งช่วยหนุนมุมมองนโยบายทางการเงินแบบขยายตัวมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ ได้กล่าวไว้ว่าธนาคารกลางจะ "ดำเนินการตามความเหมาะสม" ต่อความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากความไม่ลงรอยทางการค้า

โดยปกติแล้ว ราคาทองคำจะได้รับแรงหนุนจากอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ ซึ่งจะช่วยลดค่าเสียโอกาสของการถือครองทองคำที่ไม่มีผลตอบแทน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+