ราคาน้ำมันลดลง โอเปกยังสรุปกำหนดการประชุมไม่สำเร็จ

ราคาน้ำมันลดลง โอเปกยังสรุปกำหนดการประชุมไม่สำเร็จ

Investing.com  | Jun 18, 2019 05:00

ราคาน้ำมันลดลง โอเปกยังสรุปกำหนดการประชุมไม่สำเร็จ

Investing.com - ราคาน้ำมันขยับลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ขณะที่โอเปกและประเทศพันธมิตรยังคงประสบปัญหาในการกำหนดวันประชุมเพื่อเจรจานโยบายควบคุมกำลังการผลิตน้ำมัน

ราคา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ขยับลง 0.2% อยู่ที่ $51.87 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 00:13 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:13 GMT) ส่วน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ขยับลง 0.1% เท่ากับ $60.89 ต่อบาร์เรล

สถานการณ์เริ่มน่ากังวลเมื่อมีรายงานว่า โอเปกและประเทศพันธมิตรยังไม่สามารถกำหนดวันที่แน่นอนในการที่จะเจรจาเพื่อยืดเวลาลดกำลังการผลิตได้ ทำให้ราคาน้ำมันประสบกับแรงต้านในวันนี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานซาอุฯ นายคาลิด อัล-ฟาลีห์ ได้เผยเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า การนัดประชุมโอเปกในวันที่ 25 เฉพาะกลุ่มโอเปก และประชุมวันที่ 26 ที่มีโอเปกและกลุ่มประเทศพันธมิตรที่ไม่ได้อยู่ในเครือหรือที่เรียกว่าโอเปก+ นั้น ประสบปัญหาเนื่องจากรัสเซียไม่เห็นด้วยกับกำหนดการประชุมเหล่านั้น

ขณะเดียวกันรายงานข่าวจากสำนักข่าวรอยเตอร์ระบุว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันอิหร่าน นายบิจัน นัมดาร์ ซันกาเนห์ ได้กล่าวว่าเขายินดีที่จะจัดการประชุมในเดือนกรกฎาคมแทน

ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ดูเหมือนมีความเป็นไปได้ที่การประชุมจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมิถุนายน

ทั้งนี้ราคาน้ำมันได้รับแรงหนุนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังเกิดเหตุวินาศกรรมเรือบรรทุกน้ำมันในอ่าวโอมาน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+