ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังตลาดยังคงกังวลรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อในสหรัฐ

ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังตลาดยังคงกังวลรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อในสหรัฐ

Investing.com  | Jul 01, 2020 02:54

ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังตลาดยังคงกังวลรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อในสหรัฐ

โดย Detchana.K

Investing.com - บมจ.ไทยออยล์รายงานว่า ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและเบรนท์ปรับตัวลดลง หลังตลาดยังคงกังวลเกี่ยวกับตัวเลขรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ของสหรัฐฯ ที่ยังคงปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สู่ระดับ 4 หมื่นรายต่อวัน ซึ่งอาจกดดันอุปสงค์การใช้น้ำมันทั่วโลก

ขณะที่บริษัทน้ำมันแห่งชาติของลิเบีย คาดว่าจะกลับมาผลิตและส่งออกน้ำมันดิบได้ในเร็วๆนี้ หลังระงับการดำเนินการผลิตน้ำมันดิบกว่า 6 เดือน จากเหตุการณ์ความไม่สงบในประเทศ

ส่วนสถาบันปิโตรเลียมด้านพลังงานสหรัฐฯ (API) รายงานตัวเลขน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ สิ้นสุดสัปดาห์ ณ วันที่ 26 มิ.ย. 2563 ปรับตัวลดลงกว่า 8.2 ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 537 ล้านบาร์เรล ซึ่งมากกว่าที่ตลาดคาดการณ์ว่าจะปรับลดลงเพียง 0.7 ล้านบาร์เรล

ราคาน้ำมันเบนซิน ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปสงค์ในภูมิภาคเอเชียเหนือปรับตัวดีขึ้น โดยเฉพาะในประเทศไต้หวันและญี่ปุ่น หลังโรงกลั่นในภูมิภาคปิดซ่อมบำรุงประจำปีส่วนราคาน้ำมันดีเซลปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปสงค์อ่อนแอในช่วงหน้าฝนและน้ำท่วมโดยเฉพาะประเทศจีน ท่ามกลางการส่งออกน้ำมันดีเซลในภูมิภาคที่ลดลง

ทั้งนี้มีการคาดการณ์จากสถาบันปิโตรเลียมอเมริกาว่าปริมาณน้ำมันสำรองในสหรัฐลดลง 8.2 ล้านบาร์เรลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งนับเป็นการลดลงมากที่สุดตั้งแต่ปี 2019 ส่วนนักวิเคราะห์คาดว่า ตัวเลขน้ำมันสำรองสหรัฐที่ สำนักงานพลังงานสากลหรือ IAEA จะรายงานในวันพรุ่งนี้ น่าจะลดลง 710,000 บาร์เรล

สำหรับราคาน้ำมันดิบ WTI  สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ลดลง 1.08% อยู่ที่ 39.27 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบ BRENT สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ลดลง 0.07% อยู่ที่ 41.64 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ห้ามพลาด

♦Shell จ่อลดการประเมินมูลค่าสินทรัพย์ 2.2 หมื่นล้านเหรียญ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.