แนวโน้มราคาทองคำภาคเช้า( 2 ก.ค.)ขาขึ้นอาจชะลอตัวจากดัชนีเศรษฐกิจและยารักษาโควิดคืบ

แนวโน้มราคาทองคำภาคเช้า( 2 ก.ค.)ขาขึ้นอาจชะลอตัวจากดัชนีเศรษฐกิจและยารักษาโควิดคืบ

Investing.com  | Jul 02, 2020 03:27

แนวโน้มราคาทองคำภาคเช้า( 2 ก.ค.)ขาขึ้นอาจชะลอตัวจากดัชนีเศรษฐกิจและยารักษาโควิดคืบ

โดย Detchana.K

Investing.com - คุณวรุต รุ่งขำ นักวิเคราะห์จาก YLG BULLION เปิดเผยว่า ราคาทองคำวานนี้ปิดปรับตัวลดลง 10.48 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่ดิ่งลงกว่า 30 ดอลลาร์ต่อออนซ์จากระดับสูงสุดของปีนี้ครั้งใหม่บริเวณ 1,789 ดอลลาร์ต่อออนซ์ สู่ระดับต่ำสุดในระหว่างวันบริเวณ 1,758 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยราคาทองคำเผชิญกับแรงขายทำกำไรหลังจากราคาทองคำปรับตัวขึ้นแรงในช่วงที่ผ่านมา ประกอบกับนักลงทุนเทขายสินทรัพย์ปลอดภัยในวงกว้าง โดยได้รับแรงกดดันจาก

(1.) ความคืบหน้าในการผลิตวัคซีนต้าน COVID-19 หลังจากการทดลองขั้นต้นของวัคซีนต้าน COVID-19 จากบริษัท Pfizer Inc และ BioNtech บ่งชี้ว่า วัคซีนดังกล่าวปลอดภัย และสามารถกระตุ้นให้ผู้ป่วยผลิตสารภูมิคุ้มกันต่อไวรัส และ
(2.) การเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่ดีเกินคาด อาทิ การจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐเพิ่มขึ้น 2.369 ล้านตำแหน่งในเดือนมิ.ย.แม้จะต่ำกว่าที่คาด แต่มีการปรับ “เพิ่ม” ตัวเลขในเดือนพ.ค. โดยรายงานว่ามีการจ้างงานพุ่งขึ้น 3.065 ล้านตำแหน่ง เพิ่มขึ้นจากเดิมที่รายงานว่าการจ้างงานลดลง 2.76 ล้านตำแหน่ง ส่วนดัชนี PMI ภาคการผลิตของสหรัฐจาก ISM ปรับตัวขึ้นเกินคาดสู่ระดับ 49.8 ในเดือนมิ.ย.ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบกว่า 1 ปี

สถานการณ์ดังกล่าวกดดันให้นักลงทุนเทขายสินทรัพย์ปลอดภัยในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ, สกุลเงินดอลลาร์รวมถึงทองคำ ด้านกองทุน SPDR ถือครองทองเพิ่ม +3.21 ตัน สำหรับวันนี้จับตาการเปิดเผยตัวเลขสำคัญในตลาดแรงงาน ได้แก่ ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร, อัตราการว่างงาน และรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมง รวมทั้งจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานและยอดสั่งซื้อภาคโรงงาน

ปัจจัยทางเทคนิค
ราคาชะลอการปรับตัวขึ้น ประกอบกับ มีแรงขายออกมาในระดับสูง หลังราคาดีดตัวขึ้นเข้าใกล้โซน 1,789-1,790 ดอลลาร์ต่อออนซ์ (ระดับสูงสุดของปี 2020, ก.พ. ปี 2012) แม้ว่าราคาจะมีการฟื้นตัวขึ้นได้บ้างแต่ทำให้แนวโน้มราคาในเชิงบวกลดลง เบื้องต้นหากไม่สามารถยืนเหนือแนวต้าน 1,774-1,779 ดอลลาร์ต่อออนซ์ มีโอกาสที่จะเผชิญแรงขายลงสู่แนวรับในโซน 1,758 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากหลุดจะมีแนวรับถัดไปบริเวณที่ 1,747 ดอลลาร์ต่อออนซ์

กลยุทธ์การลงทุน
เน้นเก็งกำไรระยะสั้นจากการแกว่งตัวตามกรอบแนวรับแนวต้าน แนะนำเปิดสถานะขายหากราคาไม่ผ่านแนวต้านบริเวณ 1,779-1,790 ดอลลาร์ต่อออนซ์(ตัดขาดทุนหากยืนเหนือ 1,790 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้) เข้าซื้อคืนเพื่อทำกำไรหากราคาไม่หลุดแนวรับบริเวณ 1,758 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากหลุดชะลอการเข้าซื้อออกไป

ล่าสุดราคาทองคำฟิวเจอร์ส ลดลงเล็กน้อย อยู่ที่ 1,777.90 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ลดลง 2.00 ดอลลาร์ ณ เวลา 9.21 น.
สำหรับนักลงทุนโกลด์ฟิวเจอร์ส อัพเดตราคา>> สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ล่าสุด
https://th.investing.com/commodities/gold

ส่วนราคาทองคำ SPOT XAU/USD
ดูความเคลื่อนไหวราคาทองคำ Gold Spot ได้ที่
https://th.investing.com/currencies/xau-usd

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.