แนวโน้มราคาทองคำภาคเช้า( 3 ก.ค.)ตัวเลขการจ้างงานดีหรือจะสู้พิษโควิด

แนวโน้มราคาทองคำภาคเช้า( 3 ก.ค.)ตัวเลขการจ้างงานดีหรือจะสู้พิษโควิด

Investing.com  | Jul 03, 2020 03:26

แนวโน้มราคาทองคำภาคเช้า( 3 ก.ค.)ตัวเลขการจ้างงานดีหรือจะสู้พิษโควิด

โดย Detchana.K

Investing.com - คุณวรุต รุ่งขำ นักวิเคราะห์จาก YLG Bullion เผยว่าราคาทองคำวานนี้ปิดปรับตัวเพิ่มขึ้น 4.33 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แม้ว่าราคาทองคำจะร่วงลงแรงหลังสหรัฐเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งขึ้น 4.8 ล้านตำแหน่งในเดือนมิ.ย. มากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 3 ล้านตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงานเดือนมิ.ย. ก็ลดลงเกินคาดสู่ระดับ 11.1%

ปัจจัยดังกล่าวกดดันให้ราคาทองคำดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดบริเวณ 1,757.25 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ก่อนที่จะมีแรงซื้อ Buy the dip เข้ามาหนุนราคาให้พุ่งขึ้น อีกทั้งตัวเลขอื่นๆ อาทิ ตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงาน, ตัวเลขขาดดุลการค้าและคำสั่งซื้อภาคโรงงานกลับออกมาแย่กว่าที่คาดจึงเป็นอีกปัจจัยที่ช่วยส้รางแรงซื้อกลับเข้าสู่ตลาดทองคำ

แต่ปัจจัยที่ทำให้ราคาทองคำดีดตัวขึ้นแรง คือ ความวิตกเกี่ยวกับการพุ่งขึ้นของยอดผู้ติด COVID-19 ในสหรัฐ หลัง Reuters รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในฟลอริด้าเพิ่มขึ้น 10,109 รายสู่ระดับ 169,106 ราย ขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อ COVID-19 ทั่วสหรัฐเพิ่มขึ้น 56,800 จากวันก่อนหน้า ตามข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยมหาวิทยาลัย Johns Hopkins และ Bloomberg News ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวอาจบั่นทอนการเพิ่มขึ้นของการจ้างงานในฤดูร้อน รวมถึงกระทบต่อการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ ซึ่งปัจจัยนี้เองกระตุ้นให้นักลงทุนกลับเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยอีกครั้ง
ส่งผลให้ราคาทองคำทะยานขึ้นจากระดับต่ำสุด สู่ระดับสูงสุดบริเวณ 1,779.62 ดอลลาร์ต่อออนซ์ภายในระยะเวลาเพียงไม่นาน ด้านกองทุน SPDR ถือครองทองเพิ่ม +9.36 ตัน สำหรับวันนี้ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ เนื่องจากตลาดเงิน ตลาดทุน รวมถึงตลาดทองคำของสหรัฐจะปิดทำการเนื่องจากในวันชาติสหรัฐอเมริกา (Independence Day)

ล่าสุดราคาทองคำฟิวเจอร์ส ลดลงเล็กน้อย อยู่ที่ 1,788.45 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ลดลง -1.55 ดอลลาร์ ณ เวลา 9.21 น.
สำหรับนักลงทุนโกลด์ฟิวเจอร์ส อัพเดตราคา>> สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ล่าสุด
https://th.investing.com/commodities/gold

ส่วนราคาทองคำ SPOT XAU/USD อยู่ที่ 1,776.66 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เพิ่มขึ้น 1.29 ดอลลาร์
ดูความเคลื่อนไหวราคาทองคำ Gold Spot ได้ที่
https://th.investing.com/currencies/xau-usd

ปัจจัยทางเทคนิค
หากราคาทองคำยังไม่สามารถยืนเหนือโซน 1,790 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ส่งผลให้แรงซื้อยังคงถูกจำกัด สำหรับวันนี้ประเมินแนวต้านระยะสั้นในโซน 1,779 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากผ่านไปได้แนวต้านสำคัญจะอยู่ในบริเวณ 1,790 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่แนวรับนั้นยังประเมินในโซน 1,758 ดอลลาร์ต่อออนซ์ และแนวรับสำคัญที่ 1,747 ดอลลาร์ต่อออนซ์

กลยุทธฺการลงทุน
แนะนำลงทุนในกรอบราคา เปิดสถานะขายทำเพื่อกำไรระยะสั้น หากราคาทองคำไม่ผ่านแนวต้านบริเวณ 1,779-1,790 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เมื่อราคาทองคำอ่อนตัวลงทยอยเข้าซื้อคืนสามารถยืนเหนือโซน 1,758-1,747 ดอลลาร์ต่อออนซ์อย่างแข็งแกร่ง

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.